3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 19/08/2017

Chỉ cần biết cách thực hiện thì khoai tây của bạn lúc nào cũng thơm ngon và bảo quản được khá lâu đấy.

Lột vỏ khoai tây nhanh

- Muốn lột vỏ khoai tây nhanh thì trước khi luộc bạn nên dùng dao cắt một vòng tròn xung quanh củ khoai.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 1.

- Sau đó bạn cứ mang khoai đi luộc như bình thường. Khi khoai chín thì bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ là phần vỏ rời ra từng mảng ngay.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 2.

Khi phải nấu hay chế biến, các bạn vẫn có thể làm theo cách này nhưng chỉ luộc sơ qua. Phần phía ngoài chín là bạn có thể bóc vỏ, sau đó chế biến theo cách thông thường.


Bảo quản khoai tây đã gọt vỏ

- Nếu lỡ gọt quá nhiều khoai tây mà không dùng hết thì bạn hãy ngâm khoai tây vào nước có pha hai, ba giọt giấm ăn và đậy nắp hộp lại cho kín.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 4.

- Sau đó, cứ cho hộp khoai tây vào tủ lạnh thì cho dù bạn bảo quản khoai ba hay bốn ngày, khoai cũng không bị thâm đen mà mùi vị vẫn còn như mới.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 5.


Luộc khoai tây bằng lò vi sóng

- Bạn cho khoai tây vào cốc hoặc bát sứ và cho nước vào ngập một nửa củ khoai. Sau đó, bạn cho cốc khoai vào lò vi sóng trong 5 – 10 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm vào củ khoai, nếu dễ đâm thì khoai đã chín nhé.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 7.

- Luộc khoai bằng lò vi sóng thì sau khi chín, khoai vẫn chín đều, bùi và ngon bạn nhé.

3 mẹo vặt với khoai tây ai cũng nên bỏ túi để có lúc cần dùng - Ảnh 8.

Khoai tây cũng là món thường ăn nên sau khi biết 3 mẹo vặt với khoai tây này thì mọi thao tác đều trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nguồn: ShareHows