3 thực phẩm giúp người Nhật vừa trẻ lâu vừa tăng tuổi thọ

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 22/06/2017

Không chỉ ngon, 3 món ăn này còn rất có lợi cho sức khoẻ. Hãy học người Nhật, bổ sung ngay vào thực đơn để vừa đẹp, vừa trẻ lâu, vừa tăng tuổi thọ nhé.

Các món ăn từ cá

Không hề ngẫu nhiên khi nhắc đến Nhật Bản là người ta lại nhớ ngay đến món sushi. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn dấm và kết hợp với các nguyên liệu như cá và các loại hải sản, trong đó phổ biến nhất là cá hồi.

3 thực phẩm giúp người Nhật vừa trẻ lâu vừa tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

Có thể nói, cá là món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật. Trong cá có chứa một lượng axit béo omega-3 rất dồi dào, giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tốt hơn. Không những thế, ăn cá còn giúp não hoạt động tốt hơn, làm sáng mắt và giảm nguy cơ viêm nhiễm cho các bộ phận trên cơ thể. 

Đặc biệt, cá nói riêng hay hải sản nói chung có chứa nhiều selen - là một chất thiết yếu có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các món từ matcha - trà xanh

3 thực phẩm giúp người Nhật vừa trẻ lâu vừa tăng tuổi thọ - Ảnh 2.

Matcha rất phổ biến ở Nhật Bản. Đây là loại bột trà xanh nguyên chất có chứa một loại flavanols tên là catechin. Đây là một chất có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại bên trong cơ thể, giúp hỗ trợ chức năng cho các tế bào, làm các tế bào trở nên khoẻ mạnh hơn...

Ngoài ra, trà xanh còn chứa flavonoid, có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hoá do các gốc tự do có hại gây nên, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư, giúp tăng tuổi thọ.

Cùng với đó, theanine trong trà xanh còn đóng vai trò giảm đi những căng thẳng thần kinh, chống lại những tác động tiêu cực của stress với cơ thể.

Rong biển

3 thực phẩm giúp người Nhật vừa trẻ lâu vừa tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

Rong biển cũng là một thực phẩm vô cùng có lợi đối với sức khoẻ. Nó chứa rất nhiều chất có lợi như kẽm, iod, magie, calcium, canxi, rất nhiều loại khoáng chất khác nhau... 

Các chất này giúp tiêu diệt các gốc tự do có hại, tăng cường sức khoẻ tim mạch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, ăn rong biển còn giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu, tốt cho sức khoẻ tim mạch, phòng chống các bệnh liên quan đến ung thư đường tiêu hoá...

Các món ăn từ cá, matcha hay rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn rất ngon. Vì vậy, các bạn nên bổ sung thêm trong thực đơn nhé!