Thái Lan rất nổi tiếng về ẩm thực đường phố với các món ăn không chỉ đa dạng, ngon mà còn vô cùng độc đáo và lạ lẫm. Thậm chí, ở đây đã cho ra đời các món ăn có 1-0-2 trên thế giới, trong đó điển hình có món kem trứng sống.

Kem trứng sống là kem gì? Kem này ăn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Kem trứng sống chính là kem ăn với... trứng sống

Kem trứng sống là món ăn đường phố khá quen thuộc của người Thái Lan. Kem được sử dụng không có gì quá khác biệt so với các loại kem khác, mà nó đặc biệt ở chỗ, bạn sẽ ăn kem với... trứng gà sống.

Ăn kem với... trứng sống, bạn nghĩ gì về món kem được người Thái yêu thích này? - Ảnh 2.

Có 2 "phiên bản" kem trứng sống. Một là, bạn sẽ trộn lòng đỏ trứng gà sống vào với kem và ăn luôn. Một "phiên bản" khác là cho trứng vào cùng với kem, nhưng để vào tủ cho trứng đông lại rồi mới đánh lên và ăn cùng kem.

Ngoài kiểu kem trứng sống "truyền thống" là ăn kem với trứng, người ta còn cho thêm các loại topping khác vào ăn kèm, thường là topping hoa quả.

Kem trứng sống nhưng không hề khó ăn như mọi người nghĩ

Đa số mọi người khi nghe tên món kem trứng sống sẽ nghĩ rằng nó rất khó ăn hay sẽ rất tanh vì có trứng sống. Tuy nhiên, thực tế lại vô cùng hấp dẫn.

Ăn kem với... trứng sống, bạn nghĩ gì về món kem được người Thái yêu thích này? - Ảnh 3.

Kem trứng sống rất thơm và béo, không hề có vị tanh của trứng gà sống, rất dễ ăn chứ không như nhiều người tưởng tượng.

Ở Thái Lan, món kem trứng sống thu hút khá nhiều người, dù không phải cửa hàng kem nào cũng bán món này. Hiện nay, gần như chưa có một nơi nào trên thế giới ngoài Thái Lan có món kem trứng sống.

Giá 1 phần kem trứng sống khoảng 30bath (khoảng 21k tiền Việt).

Nguồn: ครอบครัวข่าว3