Bạn có dám ăn thử món gỏi đu đủ cua sống nổi tiếng ở Thái Lan này không?

SHIZI, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 03/05/2018

Những con cua chắc nịch đầy ắp thịt tươi ngon là nguyên liệu hấp dẫn cho món gỏi đu đủ cua sống ở Thái Lan, khiến bất kì ai cũng phải thòm thèm khi mới nhìn thấy.

Nếu là một người yêu thích ẩm thực từ đất nước Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ biết đến món gỏi đu đủ cua sống mang vị chua cay xé lưỡi nhưng lại cực kì hấp dẫn. Giờ đây, món ăn này đã được nâng tầm cao hơn khi nguyên liệu chính là loài cua to lớn, chắc nịch. Đặc biệt là phần gạch cua màu đỏ cam rực rỡ bên trong khiến nhiều người nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng.

Bạn có dám ăn thử món gỏi đu đủ cua sống nổi tiếng ở Thái Lan này không? - Ảnh 1.

Je Da Poomadong là một cửa hiệu hải sản lâu năm ở Bangkok, theo lời kể của người dân địa phương thì tiệm đã được truyền qua 2 thế hệ và nổi tiếng bởi món gỏi đu đủ hải sản tươi sống. Phía trước cửa hàng là một dãy các mâm đựng cua, ghẹ, tôm ngâm muối rất tươi ngon kèm theo các nguyên liệu trộn gỏi. Bất kì ai đi ngang cũng phải trầm trồ ngạc nhiên khi thấy cả mấy chục con cua, tôm được xếp chồng lên nhau đầy ắp cả mâm. Hình thức bày biện đã hoành tráng mà hương thơm của món ăn còn lôi cuốn thực khách gấp mấy lần.

Bạn có dám ăn thử món gỏi đu đủ cua sống nổi tiếng ở Thái Lan này không? - Ảnh 2.

Khi gọi món, cô chủ sẽ bắt tay vào trộn gỏi đu đủ thập cẩm. Cua nguyên con tươi sống đã được ngâm trong hỗn hợp muối, chanh, khổ qua, ớt cay cho dậy mùi, sau đó cua được cắt làm đôi đến nỗi trào ngược cả phần gạch đỏ cam óng ánh ra bên ngoài. Tiếp đến là các loại cua lột kích thước nhỏ hơn nhưng rất ngọt thịt, tôm tích và tôm tươi lột vỏ ngâm muối cũng được chế biến tương tự.

Đôi bàn tay nhanh nhẹn của cô chủ bắt đầu bào đu đủ thành sợi và trộn đều tay đĩa hải sản gồm các loại gia vị như ớt xanh thơm nồng, ớt đỏ cay cay, củ hành, rau mùi và loại sốt đặc biệt của cửa tiệm Je Da Poomadong. Phần gạch cua béo ngậy cực kì ngon và hấp dẫn thị giác hòa quyện với sốt chua cay khiến chúng ta nhìn thôi đã thấy sôi bụng, chỉ muốn ăn liền ngay lập tức.

Một đĩa hải chỉ riêng phần cua đã trên 450 baht (tương đương khoảng 325k) và được đánh giá là khá đắt. Tuy nhiên, những thực khách dù lạ hay quen đều cảm thấy hài lòng vì chất lượng món ăn ngon, cua rất to và tươi, thịt tôm thì lại mang cái ngọt từ thiên nhiên, đu đủ giòn giòn còn nước sốt đậm đà bởi hương vị hải sản tự nhiên. Mọi nguyên liệu đều hòa hợp một cách trọn vẹn khiến món ăn luôn thu hút không chỉ khách du lịch Thái Lan mà còn có cả người dân bản xứ.

Mặc dù, món gỏi đu đủ cua sống đã được đưa vào danh sách "Những món ăn kì lạ ở Thái Lan", thế nhưng, nhiều thực khách ưa chuộng hải sản, hay muốn thử thách vị giác thì chắc chắn vẫn sẽ yêu thích và lựa chọn món ăn đầy quyến rũ này.

Địa chỉ: Khwaeng Chakkrawat, Khet Samphanthawong, Krung Thep Maha Nakhon 10100 (Thái Lan)

Giờ mở cửa: 9:00 - 17:00

Giá: 360 baht - 450 baht (khoảng 258k - 325k)

Nguồn: TidReview