Bạn đã biết đến món ăn vặt gây thương nhớ bao thế hệ ở Sài Gòn này chưa?

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 11/07/2017

Không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp mắt với nhiều màu sắc bắt mắt, đây là món ăn được bán rất phổ biến trên khắp các nẻo đường ở Sài Gòn.

Bánh tằm mì hẳn đã gắn liền với kí ức tuổi thơ của rất nhiều người. Món bánh tằm hơi dai, bùi thơm của khoai mì và dừa nạo kết hợp với vị thơm của mè rang tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Cùng chúng mình làm món bánh tằm cực dễ này và ôn lại kỷ niệm tuổi thơ nhé!

Cách làm bánh tằm khoai mì:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn lột vỏ rồi rửa sạch khoai mì.

- Sau đó bạn gọt và bào hoặc thái thành sợi nhỏ.

Bước 2:

- Các bạn cho toàn bộ khoai mì và một chút nước vào máy và xay nhuyễn.

Bước 3:

- Sau khi xay xong, chúng ta cho hỗn hợp vào rây lọc lấy phần cơm.

Bước 4:

- Bạn chia phần khoai mì này làm 3 phần để pha màu.

Bước 5:

- Ở mỗi phần khoai mì, các bạn trộn đều với nước cốt dừa, cho 60gr đường, 1 chút muối và 30gr bột năng.

*Làm tương tự với 2 màu còn lại.

Bước 6:

- Bạn cho khoai mì vào khuôn hấp và hấp trong khoảng 30 phút.

*Để khoai mì dễ lấy ra, trước khi hấp, các bạn có thể bôi một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn.

Bước 7:

- Chờ bánh nguội, chúng mình cắt bánh thành miếng vừa ăn, sau đó lăn qua vụn dừa.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm 1 ít muối mè lên trên là xong.

Giờ thì mang bánh tằm khoai mì ra ăn thử nào! Béo béo, bùi bùi, lại còn thơm thơm, ngậy ngậy nữa, ăn rất ngon mà không hề bị ngán chút nào nhé!

Bạn đã biết đến món ăn vặt gây thương nhớ bao thế hệ ở Sài Gòn này chưa? - Ảnh 10.

Bạn đã biết đến món ăn vặt gây thương nhớ bao thế hệ ở Sài Gòn này chưa? - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 800g khoai mì

- 100ml nước cốt dừa

- 100ml nước màu lá dứa

- 100ml nước ép cà rốt

- 180gr đường

- Muối

- Mè

- Vụn dừa

- 90 gr bột năng