Bạn sẽ làm được cơm gà chuẩn vị Hội An ngay sau khi xem bài viết này

Mót Hội An, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/07/2016

Công thức cơm gà "vạn người mê" này do chính một đầu bếp trẻ Hội An chia sẻ đấy các bạn ạ!

Khi nhắc đến Hội An, người ta có lẽ sẽ nhớ ngay đến những ngôi nhà nho nhỏ sum súp, với lớp sơn vàng và mái ngón trăm năm rêu phong. Cái thành phố mà góc nào cũng ăn ảnh, góc nào cũng thân thương, đáng yêu như Hội An lại chứa đựng cả một bộ sưu tập các món ăn đặc sản nữa. Ai mà đã lỡ có lần lang thang ăn vặt trên các con đường Hội An thì hẳn là sẽ nhớ lắm cái vị bánh mì kẹp, vị thịt nướng, vị cao lầu, vị cơm gà,...

Không phải lúc nào "lên cơn" nhớ cơm gà Hội An là cũng đều chạy đến đây ăn ngay được, thế nên bạn hãy tập làm cơn gà Hội An ngay trong căn bếp nhà mình, để vừa thưởng thức vừa nguôi ngoai đi cái nỗi cuồng chân thèm đi đâu đó. Mà có khi làm xong, ăn ngon lại càng muốn đi cũng nên...

Nguyên liệu làm cơm gà Hội An:

- 1 con gà ta thả vườn

- 2 lon gạo nấu cơm

- 1 bộ lòng gà

- 1 củ tỏi

- 50ml dầu ăn

- 1 củ hành tây (xắt nhỏ)

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt xay, xì dầu

- Rau răm

Gỏi đu đủ ăn kèm:

- Đu đủ bào sợi

- 15g gừng

- 5g tỏi

- 1 quả chanh

Cách làm cơm gà Hội An như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta sẽ làm gỏi đu đủ nhé! Bạn bào sợi đu đủ và cà rốt ra, sau đó trộn với gừng, tỏi và chanh rồi để ướp cho ngấm gia vị.

Bước 2:

- Đập dập 1 củ tỏi, phi thơm trên bếp. Cho lòng gà vào xào cùng cho chín thì lấy ra, để riêng.

Bước 3:

- Luộc gà trong 30-35’ với gừng, nghệ cho chín rồi vớt ra, để nguội. Xé thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn xem chi tiết cách luộc gà "bất bại" ở đây nhé!

Bước 4:

- Trong chảo khác, ta phi thơm tỏi lên rồi cho gạo vào trong 5-10’.

Bước 5:

- Tiếp đó, bạn cho gạo vào nồi cơm.

Bước 6:

- Thêm nước luộc gà vào cùng với gạo cho xâm xấp mặt gạo rồi nấu chín cơm lên.

Bước 7:

- Khi cơm chín, bạn lấy ra đảo đều với một chút nước nghệ cho hạt cơm tơi và có màu đẹp. Sau đó, chuẩn bị sẵn lòng gà, thịt gà xé và gỏi đu đủ để xếp lên đĩa nhé!

Xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Bạn sẽ làm được cơm gà chuẩn vị Hội An ngay sau khi xem bài viết này - Ảnh 10.

Bạn bới cơm ra đĩa, gắp thịt gà vào, xếp gỏi đu đủ bên cạnh, gắp lòng gà lên trên, thêm hành tây, rau răm rồi rưới sốt xào lòng lên nữa nhé!

Bạn sẽ làm được cơm gà chuẩn vị Hội An ngay sau khi xem bài viết này - Ảnh 11.

Ai ăn cay thì thêm ít ớt nữa nhé!

Bạn sẽ làm được cơm gà chuẩn vị Hội An ngay sau khi xem bài viết này - Ảnh 12.

Cơm gà Hội An chỉ cần ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi luôn ấy!