Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 21/10/2017

Nhìn ổ bánh mì thôi là không thể chờ đợi mà chỉ muốn lao vào ăn ngay.

Bánh mì mặc dù có mùi thơm của bơ sữa nhưng nếu ăn thông thường sẽ rất nhạt nhẽo. Tuy nhiên, có một cách sáng tạo với bánh mì cực ngon mà nếu bạn không thử qua sẽ vô cùng phí. Bảo đảm sau khi nhìn thấy là bạn muốn nếm thử ngay.

Cách làm bánh mì kẹp phô mai nướng:

- Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt bánh mì theo chiều dọc chiều ngang để tạo thành sọc ca rô thế này.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 1.

- Tiếp theo, bạn cho phô mai miếng vào từng đường cắt bánh mì. Tùy theo khẩu vị thích béo hay không thì bạn cho nhiều hay ít phô mai nhé.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 2.

- Sau đó, bạn tiếp tục cho mỡ hành lên bánh mì. Nếu bạn thích bơ thì có thể dùng bơ thay thế mỡ cũng được.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 3.

- Rồi bạn dùng giấy bạc gói ổ bánh mì lại và cho vào lò nướng 350oF (180oC) trong 15 phút.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 4.

- Sau 15 phút bạn lấy khay bánh và mở lớp giấy bạc bên trên ra rồi cho bánh trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa để phô mai tan đều.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 5.

- Cuối cùng thì bạn chỉ việc dọn bánh ra và thưởng thức thôi nhé. Bánh mì nướng giòn giòn nhưng nhờ có phô mai nên không hề cứng ngắc mà rất vừa miệng lại thơm mùi mỡ hành thì đúng là ngon tuyệt.

Bánh mì nhạt nhẽo sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn theo cách này - Ảnh 6.

Như vậy, chỉ thêm vài nguyên liệu đơn giản và cách làm độc đáo là bạn đã có ngay ổ bánh mì lạ mắt và ngon khó cưỡng rồi đấy. Bảo đảm sau khi ăn xong thì thế nào bạn cũng nghiện ngay và muốn thưởng thức thêm lần nữa cho xem.

Nguồn: Home Cooking Adventure