Bông lan trứng muối ngon miễn chê rồi, vậy còn mì trứng muối thì sao?

N.Lệ Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 20/12/2017

Cũng là một món ăn kết hợp với trứng muối dành cho giới trẻ, mì trứng muối vì sao vẫn chưa nổi như "anh em" bông lan trứng muối một thời?

Là một sản phẩm mới của Micoem trong năm nay, mì Cung Đình Kool trứng muối đã xuất hiện trên thị trường được 2 - 3 tháng. Không giống như bánh bông lan trứng muối làm khuynh đảo xu hướng ăn của giới trẻ một thời, loại mì này lại có vẻ chưa được "nổi" cho lắm. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mỳ ở các siêu thị lớn hoặc nhiều tạp hoá, cửa hàng tiện lợi.

Sau đây sẽ là tất tần tật những nhận xét về hộp mì trứng muối giúp bạn có hình dung rõ nét nhất về món mì này.

Bao bì và đóng gói bắt mắt khiến hộp mì phải trông ngon hơn vài phần

Mì trứng muối có phần đóng gói khá bắt mắt và sang tay. Thiết kế đáy hình vuông với tông màu đỏ, đen, vàng chủ đạo khiến hộp mì trông có vẻ ngon hơn. So với các loại mì hộp khác của Việt Nam, bạn có thể yên tâm Cung Đình đóng gói hộp mì khá cẩn thận với lớp giấy phủ bề mặt hộp kèm 1 chiếc nắp đỏ chót. 

Hộp mì có phần chắt nước khá tiện lợi ở bên trên. Bạn có thể đóng - mở phần này dễ dàng trong quá trình dùng. Trong mỗi gói mì có 3 túi gia vị bao gồm: gói rau khô, muối và sốt trứng muối. Phần rau khô được làm chín với mì trước, sau đó mì sẽ được trộn với gói muối và sốt.

Mì sốt trứng muối có ngon như bông lan trứng muối một thời?

Đương nhiên để so sánh thì có vẻ hơi khập khiễng do 1 bên là đồ mặn, còn bên kia là đồ ngọt. Điểm chung là cả 2 món trứng muối này đều có ... vị trứng muối, dù 1 bên là trứng muối thật còn bên còn lại là sốt.

Đầu tiên, sợi mì trứng muối được làm từ khoai tây nên không bị bột hay bở, sợi dai và khá vừa miệng. Túi muối và túi sốt trứng muối khi mới mở ra có mùi hơi hắc nhưng sau khi trộn với mì, mùi hắc giảm đi đáng kể. Vị của mì vừa miệng và cũng dậy lên mùi trứng muối tuy nhiên hơi ngấy. Thêm vào đó, khối lượng mì cũng lớn hơn những gói mì thông thường một chút nên có thể đối với một số người sẽ khó mà ăn hết.

Phần sốt trứng muối hơi bột, bám dính vào sợi mì làm bạn có cảm giác giống như ăn spagetti với sốt cà chua sền sệt. Do thời tiết đang khá lạnh và phần sốt trứng muối khá quyện nên ngay sau khi chắt nước mì, bạn cần nhanh tay trộn mì với sốt, nếu không chỉ cần mì bớt nóng, sốt sẽ khó tan đều và thi thoảng bạn lại gặp phải 1 cục sốt trứng muối gợn miệng. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng sốt so với gói mì có vẻ hơi ít, bằng chứng là sốt vẫn phủ đủ sợi mì nhưng mì hơi khô. 

Nếu bông lan trứng muối gây ấn tượng với người ta không chỉ bởi lòng đỏ trứng muối chân thật mà còn bởi phần sốt bánh thơm bùi thì món mì trứng muối này chẳng có gì ngoài ... sốt trứng muối trong khi loại sốt này cũng không hẳn là xuất sắc lắm. Đây có lẽ là câu trả lời xác đáng cho lí do mì trứng muối ra mắt thị trường vài tháng rồi vẫn không thể tạo nên cơn sốt như bông lan trứng muối một thời.

Đối với bạn không thích ăn trứng muối cho lắm, mùi mì có thể khá hắc và ám ảnh. Nhưng nếu bạn là người thích ăn trứng muối thì đây có thể là lựa chọn đáng để thử. 1 hộp mì trứng muối như hình có giá 17.000đ, cũng không quá đắt cho 1 món ăn lạ miệng với đóng gói cẩn thận từ công ty sản xuất.

- Ưu điểm: Giá rẻ, kết hợp sốt trứng muối với mì khá độc đáo

- Nhược điểm: Mì khô, ngấy, mùi hơi hắc với những bạn không thích ăn trứng muối

Kết luận: Thích trứng muối thì nên mua ăn thử.