Bữa sáng ngon nhất của du khách người Mỹ tại Sài Gòn khiến ai cũng gật gù đồng ý vì đánh giá quá đúng

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 13/01/2018

Không nằm ngoài dự đoán, bánh mì Việt Nam lại được người nước ngoài đánh giá cao ngất ngưởng.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng và được rất nhiều nước trên thế giới biết đến. Do đó, khi đi du lịch sang Việt Nam thì hầu như người nước ngoài nào cũng muốn thưởng thức món ngon hấp dẫn này.

Cũng như nhiều blogger ẩm thực khác, một blogger hiện đang khá nổi tiếng có tài khoản là Mark Wiens đã chia sẻ khoảnh khắc thưởng thức bữa sáng được cho là ngon nhất tại Sài Gòn trên Youtube đã thu hút khá nhiều lượt quan tâm từ người nước ngoài lẫn Việt Nam.

Bữa sáng ngon nhất của du khách người Mỹ tại Sài Gòn khiến ai cũng gật gù đồng ý vì đánh giá quá đúng - Ảnh 1.

Mark Wiens vốn là người Mỹ nhưng hiện tại đã định cư ở Thái Lan và niềm đam mê lớn nhất của anh chàng này là đi khắp thế gian để thưởng thức các món ngon hấp dẫn trên thế giới. Ngoài Thái Lan thì Mark Wiens cũng đã đi đến khá nhiều nước và Việt Nam cũng là một điểm đến lý tưởng trong hành trình tìm món ngon của Mark Wiens.

Và lần ghé thăm Sài Gòn, Mark Wiens đã thật sự rất ấn tượng với món bánh mì chảo Hòa Mã ở đây đến mức anh chàng này đánh giá rằng, món bánh mì này là bữa ăn sáng ngon nhất mà Mark Wiens đã được thưởng thức tại Sài Gòn. Vậy bánh mì Hòa Mã nổi tiếng ra sao và ngon thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Bữa sáng ngon nhất của du khách người Mỹ tại Sài Gòn khiến ai cũng gật gù đồng ý vì đánh giá quá đúng - Ảnh 2.

Bánh mì Hòa Mã có thể xem là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất ở Sài Gòn. Tên tiệm được đặt theo tên một con phố ở Hà Nội. Ra đời từ tận năm 1958, tọa lạc tại 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3). Tuy nhiên, sau 2 năm thì bánh mì Hòa Mã đã dời về hẻm số 53 Cao Thắng, Quận 3 và yên vị cho đến nay.

Gần 60 năm tồn tại trên đất Sài Gòn, bánh mì Hòa Mã được truyền từ đời này sang đời khác nhưng tuyệt nhiên là hương vị vẫn duy trì như ngày quán mới mở. Do đó, không ít người ghé quán không chỉ là để thưởng thức bánh mì mà còn muốn tìm hương vị của Sài Gòn xưa.

Bữa sáng ngon nhất của du khách người Mỹ tại Sài Gòn khiến ai cũng gật gù đồng ý vì đánh giá quá đúng - Ảnh 3.

Ai mới lần đầu ăn bánh mì Hòa Mã chắc chắn cũng sẽ đều ngạc nhiên bởi tiệm bánh mì nhỏ hơn rất nhiều so với độ nổi tiếng cũng như suy nghĩ của nhiều người. Bánh mì Hòa Mã nằm gọn một góc trong con hẻm nhỏ, không gian bên trong tiệm cũng khá chật chội nên hầu hết thực khách đến đây đều kê bàn ngồi sát bức tường chạy dọc hẻm. Thế nhưng, điều đáng chú ý là số lượng khách ghé quán cứ tấp nập và nườm nượp khiến bất cứ ai đi ngang cũng sẽ tò mò không biết bánh mì ở đây ngon ra sao mà khách lại đông đến thế.

Bữa sáng ngon nhất của du khách người Mỹ tại Sài Gòn khiến ai cũng gật gù đồng ý vì đánh giá quá đúng - Ảnh 4.

Bánh mì Hòa Mã có hai loại bánh là bánh mì kẹp thịt tiện cho khách mua mang đi và bánh mì chảo dành cho khách thích ngồi thưởng thức tại chỗ. Nếu các vị khách không có việc gì gấp gáp thì hầu như đều chọn ngồi tại tiệm để vừa thưởng thức bánh mì chảo nóng ngon lành, vừa trải nghiệm thú vui ngắm dòng người qua lại. Một chút gì đó rất cổ giữa lòng Sài Gòn hiện đại và một buổi sáng bình yên.

Khi được mang phần bánh mì chảo ra đặt trước mặt, bạn sẽ biết được ngay vì sao quán nhỏ này lại quá đông khách. Một chảo thập cẩm đầy đủ sẽ có 2 quả trứng ốp la, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây... Tất cả đều vừa mới được chiên cháy cạnh nên còn nóng hổi và khói bốc nghi ngút. Nếu bạn là người ăn không khỏe lắm thì chỉ cần thưởng thức các món trong chảo không thôi là đã đủ no căng bụng chứ không cần đụng tay đến ổ bánh mì kèm theo. Khi ăn, bạn có thể cho thêm muối tiêu, nước tương, tương ớt vào thêm cho đủ vị sẽ vừa miệng hơn.

Ngoài ra, phần nguyên liệu trong đĩa góp phần làm nên độ nổi tiếng cho quán đó chính là đĩa pate bơ thơm và bùi béo khó cưỡng. Chỉ cần bạn lấy một ít pate bơ quết lên bánh mì rồi cho các nguyên liệu khác lên cùng và thưởng thức đã cảm nhận được ngay vị ngon hết ý. Đặc biệt, một thành phần quan trọng không kém nữa là đĩa muối chua thường bao gồm dưa leo, củ cải trắng, cà rốt có vị chua nhẹ góp phần tăng vị cho bánh mì và giúp bánh mì đỡ ngấy hơn.

Đến đây thì chắc bạn đã phần nào hiểu được vì sao Mark Wiens lại đánh giá cao bánh mì Hòa Mã đến thế. Và không chỉ có Mark Wiens, tiệm bánh mì Hòa Mã cũng thường xuyên chào đón các vị khách nước ngoài nghe danh đến thưởng thức.

Tuy nhiên, ngang ngửa với chất lượng thì giá bánh mì Hòa Mã đắt hơn so với giá bánh mì trung bình ở Sài Gòn, khoảng 50 - 60k cho một phần ăn. Thế nhưng, theo đánh giá của Mark Wiens cũng như nhiều thực khách thường xuyên ghé qua thì mức giá này hoàn toàn hợp lý với chảo thức ăn đầy ắp đủ loại từ trứng đến chả và cả thịt bạn nhé.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Quận 3

Giờ mở cửa: 6:00 - 11:00

Nguồn: Vietnamesefoodlovers