Các món ăn khiến người ta "chết khiếp" nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 17/10/2017

Nếu là tín đồ của phim Hàn hay các món ăn Hàn Quốc, các bạn đừng nên bỏ qua những món ăn thú vị này.

Cá dương vật (Gaebul)

Ai từng xem bộ phim "Vì sao đưa anh tới" chắc chắn sẽ nhớ chi tiết mợ chảnh Chun Song Yi (Jun Ji Hyun) đòi ăn món... cá dương vật. Món ăn có cái tên vô cùng lạ lẫm này sau đó đã khiến rất nhiều người tò mò.

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 1.

Cá dương vật thực chất chất không phải một loài cá mà là một loại giun thìa có tên khoa học là Unicinctus Urechis, có nhiều ở vùng biển phía bắc Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài cái tên "cá dương vật", chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác như "cá của quý" hay "giun chủ quán trọ béo"...

Sở dĩ có cái tên như vậy chính là do vẻ bề ngoài của loài giun này cực kỳ giống với... dương vật. Chúng có màu hồng thịt, làn da trơn tuột, có vài phần phình to trên thân người. Lần đầu nhìn thấy chúng, chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy hơi hốt hoảng vì hình dạng nhạy cảm này.

Cá dương vật có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, nhưng kiểu ăn phổ biến ở Hàn Quốc chính là ăn sống kèm với muối và dầu mè. Không phải ai cũng đủ can đảm để ăn món ăn này, nhưng cá dương vật vẫn được khá nhiều người yêu thích và trở thành đặc sản.

Theo lời của khách du lịch, món ăn này có độ giòn dai rất ngon, vị tương đối giống với hàu hoặc sò tươi... nhưng bạn sẽ phải thật sự mạnh mẽ bởi có những miếng cá dương vật vẫn ngọ nguậy trên đĩa khi bạn ăn chúng.


Cua sống (gejang)

Cua sống ngâm nước tương là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Chính bởi vậy mà món ăn này đã xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim Hàn như "Vì sao đưa anh tới", "Thực thần"...

Ban đầu, món cua này được ngâm trong nước muối nhưng sau này, người ta biến tấu bằng cách ngâm trong nước tương với hương vị ngọt ngào, đậm đà hoặc ngâm vào sốt ớt để có thêm vị cay hấp dẫn. Cua được chọn phải là những con cua sông, mập ú, nhiều thịt và đầy gạch. Khi ngâm và lên men với nước tương, nó sẽ tạo nên hương vị ngọt, mặn, béo ngậy hòa quyện.

Nhìn con cua dù đã được ngâm tương lên men nhưng màu sắc vẫn chẳng khác gì cua sống, có lẽ sẽ rất nhiều người chùn bước trước món ăn này. Tuy nhiên, khi ăn rồi, rất nhiều người đã mê luôn hương vị của những miếng thịt cua hấp dẫn.


Cá đuối lên men (hongeo)

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 6.

Chắc hẳn bạn còn nhớ tới hình ảnh món cá đuối "sặc mùi" khiến Gyun Woo (Joo Won) trong bộ phim "Công chúa ngổ ngáo" ( My Sassy Girl) phải nhăn nhó. 

Cá đuối lên men thật sự là một món ăn thử thách bởi mùi hương rất khó ngửi. Người ta miêu tả mùi của món ăn này rất giống với... nước tiểu hay nhà vệ sinh. Nó được xếp là một trong những món ăn nặng mùi nhất trên thế giới và ngay cả những người sành ăn nhất cũng phải nín thở khi ăn món cá đuối lên men này.

Thế nhưng, với những người yêu thích món cá đuối lên men này thì những miếng cá đuối với mùi hương "đậm đặc" như vậy cùng màu sáng và hồng đậm lại là món ăn vô cùng tuyệt vời. Những người từng thưởng thức món ăn này thì miêu tả miếng cá đuối khá dai, thịt xốp và phần sụn hơi cứng. Theo các tín đồ của món cá đuối lên men, thường sẽ phải ăn tới 4 lần thì bạn mới có thể "nghiện" món này.

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 7.


Bạch tuộc sống (sannakji)

Bạch tuộc sống cũng là một trong những món ăn nổi tiếng là "lập dị" hàng đầu ở đất nước Hàn Quốc. Và món ăn này đã từng góp mặt trong bộ phim "Please find her".

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 9.

Bạch tuộc có thể được cắt nhỏ hoặc để nguyên cả con cùng một chút dầu vừng, nhưng điều ấn tượng là những con bạch tuộc này vẫn còn sống và ngọ nguậy trên đĩa. Khi cho dầu vừng vào, bạch tuộc sẽ càng giãy giụa mạnh hơn.

Điều đáng nói là dù ăn sống nhưng món bạch tuộc này không hề bị tanh, trái lại còn rất bùi và ngon. Khi ăn, những xúc tu bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn "cố gắng" bám vào xung quanh. Nhiều người cho rằng điều này làm nên sự thú vị của món ăn, nhưng các thực khách cũng được khuyến cáo phải nhai thật nhanh để tránh bị bạch tuộc... bám vào cổ họng.


Súp đậu nành lên men (Cheonggukjang)

Món súp đậu nành lên men cũng là một trong các món ăn trong phim Hàn Quốc từng xuất hiện nhiều lần dù chỉ là những cảnh rất nhỏ. Những ai từng xem phim "Thiên tài lang băm" (Yongpal) chắc hẳn còn nhớ cảnh này...

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 12.

Súp đậu nành lên men cũng là một trong những món ăn truyền thống rất quen thuộc đối với người dân xứ sở Kim Chi.

Người ta vẫn thường truyền tai nhau một câu chuyện rất thú vị về món ăn này. Đó là khi các học sinh Hàn Quốc đi học ở nước ngoài đã cố gắng nấu món súp đậu nành lên men, nhưng vì món ăn bốc lên mùi quá nồng nặc nên người hàng xóm đã tưởng rằng nhà bên cạnh... có người chết, sau đó đã đi báo cảnh sát...

Các món ăn khiến người ta chết khiếp nhưng vẫn nổi ầm ầm trong phim Hàn - Ảnh 13.

Chẳng biết câu chuyện trên có thật hay không, nhưng mùi hương khó ngửi của món súp đậu nành này là hoàn toàn có thật. Những người đã ăn miêu tả rằng mùi hương của món ăn này chẳng khác nào... cá chết hay xác thối lâu ngày.

Dù vậy, súp đậu nành lên men vẫn là món ăn vô cùng bổ dưỡng và là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực xứ Hàn.

Nguồn: jencookskorean, WikiTree, DramaKBS...