Cách làm một chiếc bánh sinh nhật chocolate hoàn chỉnh từ A đến Z

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 20/04/2017

Hướng dẫn cực kì chi tiết nên bạn không phải lo vì khả năng thành công là tuyệt đối nhé!

Cần gây ấn tượng với bạn bè bằng một chiếc bánh sinh nhật "chuẩn" như ngoài hàng hay đơn giản là muốn tự thưởng cho mình một món quà ý nghĩa nhân ngày sinh nhật? 

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước chi tiết để tạo ra một chiếc bánh sinh nhật hoàn chỉnh. Chiếc bánh này được làm theo phiên bản bánh vanilla kem chocolate và cream cheese kết hợp cùng cốm cầu vồng đủ màu sắc vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

Cách làm:

1. Phần cốt bánh

Bước 1:

- Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối trong một cái bát (bát A).

Bước 2:

- Trong một cái bát khác (bát B), dùng máy đánh trứng đánh đường trắng, đường nâu và bơ với mức HIGH khoảng 4 phút.

- Các bạn chú ý bơ nên lấy ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng một thời gian ngắn trước khi sử dụng để bơ đạt độ mềm vừa phải là tốt nhất nhé!

*Hỗn hợp đường bơ trông như thế này là đạt:

Cách làm một chiếc bánh sinh nhật chocolate hoàn chỉnh từ A đến Z - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tiếp tục cho lần lượt từng quả trứng và từng lòng đỏ trứng vào đánh cùng với bơ và đường ở bát B trong 5 phút. Chú ý bạn chỉ đánh lần lượt từng quả và từng lòng đỏ thôi nhé.

- Mẹo: Ở bước này, thay vì vừa đánh vừa di chuyển máy đánh trứng, bạn xoay chiếc bát sẽ giúp công việc được nhanh mà lại đỡ mỏi tay hơn nhiều đấy!

*Nhìn như vậy là đạt:

Cách làm một chiếc bánh sinh nhật chocolate hoàn chỉnh từ A đến Z - Ảnh 5.

Bước 4:

- Trong một chiếc bát khác (bát C), trộn đều buttermilk, dầu ăn và vanilla.

Bước 5:

- Dùng máy đánh trứng trộn đều tất cả các nguyên liệu với mức LOW theo nguyên tắc nguyên liệu khô => nguyên liệu ướt: trộn B với A => tiếp đến trộn tất cả cùng C.

*Trông mịn và bông với màu kem nhẹ là đạt:

  

Bước 6:

- Xịt chống dính khuôn hoặc dùng bơ quét đều lòng khuôn.

- Chia hỗn hợp cốt bánh vào 3 khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 35-40 phút.

- Mẹo: Để bánh chín đều với thời gian nướng cho từng khuôn giống nhau, khi hết nửa thời gian nướng, bạn đổi khuôn bánh ở các vị trí giá trong lò (rack) cho nhau. Ví dụ: Khuôn đang ở rack trên thì bạn đổi chỗ cho rack dưới và ngược lại.

*Bánh chín là khi bạn dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh có độ đàn hồi:

Cách làm một chiếc bánh sinh nhật chocolate hoàn chỉnh từ A đến Z - Ảnh 10.


2. Phần kem phủ

Bước 7:

- Trộn đều cream cheese, bơ, đường bột và một xíu muối bằng máy đánh trứng ở chế độ HIGH trong khoảng 6 phút.

Bước 8:

- Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống LOW và cho từ từ chocolate đun chảy vào. Nâng tốc độ trở lại mức HIGH và đánh đều.

Bước 9:

- Phủ đều giữa các lớp bánh và bên ngoài bánh một lớp kem mỏng. Chú ý không dùng hết mà để lại một phần kem cho bước sau.

Bước 10:

- Cho bánh vào tủ lạnh 2 tiếng để lớp kem đầu tiên được vững chắc, sau đó lấy bánh ra và phủ nốt phần kem còn lại bên ngoài bánh giúp cho lớp kem ngoài cùng được mịn và đẹp.

Bước 11:

- Rắc cốm cầu vồng trang trí bánh theo bất kỳ cách nào bạn muốn là hoàn thành!

Thành phẩm cuối cùng đây nhé!

Cách làm một chiếc bánh sinh nhật chocolate hoàn chỉnh từ A đến Z - Ảnh 17.

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

- 512g bột mì, 10g bột nở, 5g muối nở

- 7g muối

- 10g vanilla

- 227g bơ nhạt

- 355ml buttermilk (hoặc 355ml sữa tươi không đường pha với 20ml dấm hoặc nước cốt chanh và để yên 10 phút)

- 118ml dầu ăn

- 450g đường trắng, 110g đuờng nâu

- 4 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng

- Xịt chống dính khuôn (hoặc bơ nhạt)

Phần kem phủ:

- 340g cream cheese

- 340g chocolate

- 227g bơ nhạt

- 450g đường bột

- Muối

Nguồn: Buzzfeed