Cẩm nang thưởng thức mì lạnh "đúng chất" người Hàn mà không phải ai cũng biết

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 11/11/2017

Nhân ngày hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 11/11 ở sân cỏ nhân tạo Chùa Láng, học ngay bí kíp ăn mì lạnh để thỏa sức thưởng thức món mì này đúng kiểu người Hàn Quốc trong lễ hội này nào.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) là một món ăn khá phổ biến ở xứ sở kim chi vào cả mùa hè lẫn mùa đông. Món mì này dùng loại sợi mì nhỏ làm bằng tay từ bột sắn dây hoặc kiều mạch và được phục vụ trong một bát kim loại kèm nước mì lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê Hàn Quốc cùng một quả trứng luộc hay thịt bò lạnh đặt lên. Khi ăn sẽ dùng mù tạt cay và giấm để trộn vào bát trước khi ăn.

Tuy nhiên, đã từng thử qua mì lạnh rồi nhưng bạn có chắc mình đã ăn đúng kiểu của người Hàn Quốc hay chưa? Cùng khám phá kỹ hơn về cách ăn mì lạnh Hàn Quốc để đảm bảo không ăn sai cách trong lễ hội Văn hóa Việt - Nhật - Hàn này nhé.

Cách ăn mì lạnh Hàn Quốc:

- Khi bắt đầu thưởng thức mì lạnh thì không được gắp mì lên ăn trước.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

- Hãy ăn trứng đầu tiên để vị của trứng lan toả trong miệng sẽ cân bằng cùng hương vị mì vào lúc sau.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

- Tiếp theo, bạn cho mù tạt và giấm vào bát mì theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều lên.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Mù tạt sẽ làm nóng người và giảm bớt vị lạnh của sợi mì khi ăn. Giấm sẽ kích thích vị giác và có tác dụng làm sạch sợi mì lạnh.

- Trước khi ăn mì thì hãy húp một chút nước mì lạnh sau khi đã trộn mù tạt và giấm.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

- Tuy nhiên, khi bắt đầu thưởng thức mì thì tuyệt đối không được cắt mì nhỏ ra nếu thấy sợi mì quá dài.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

- Hãy kéo mì cao lên khi ăn và thưởng thức kèm một miếng thịt nướng để đậm đà hương vị mì hơn.

Cẩm nang thưởng thức mì lạnh đúng chất người Hàn mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Người Hàn Quốc tin rằng, việc kéo mì lên cao để thấy rõ sợi mì dài tượng trưng cho tuổi thọ, cuộc sống và sức khoẻ của họ được tốt đẹp.

Qua đó, chúng ta đã được khám phá rõ nét về cách ăn mì lạnh Hàn Quốc cũng như hiểu thêm một số ý nghĩa khi thưởng thức món mì này. Vậy nên, nếu tham gia lễ hội Văn hóa Việt - Nhật - Hàn vào ngày 11/11 thì nhớ áp dụng đúng theo quy cách thưởng thức món mì này bạn nhé.

Nguồn: miss KOREA BBQ