Cập nhật Asian Cup 2019: Oman giành vé đi tiếp, Việt Nam tiếp tục nín thở chờ đợi - Ảnh 1.

Nhờ các pha lập công của Quang Hải và Ngọc Hải, tuyển Việt Nam đánh bại Yemen với tỷ số 2-0. Kết quả này là chưa đủ để "những ngôi sao vàng" chắc chắn giành vé đi tiếp. Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn cần chờ kết quả ở lượt trận cuối tại bảng E và F để biết có thể vào vòng 1/8 hay không. 

Mới đây, Oman đã đánh bại Turkmenistan với tỷ số 3-1. Bàn thắng ở đúng những giây cuối cùng của trận đấu đã giúp Oman chính thức giành quyền đi tiếp với 3 điểm và hiệu số 0, đồng thời đẩy Việt Nam xuống vị trí thứ 4 trên BXH các đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.  

Hiện, Việt Nam vẫn phải chờ thêm kết quả của trận đấu giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên mới biết được việc mình có lọt vào vòng 1/8 hay không. Nếu Lebanon thắng với khoảng cách ít hơn 4 bàn thì Việt Nam sẽ là đội đi tiếp. 

Nếu xảy ra khả năng các đội xếp thứ 3 bằng điểm nhau, thì luật ưu tiên của AFC để chọn đội đi tiếp theo thứ tự lần lượt là: Hiệu số (đội nào có hiệu số cao hơn sẽ xếp trên), tổng số bàn thẳng ghi được, chỉ số fair-play (đội nào ít bị thẻ phạt hơn sẽ đi tiếp), cuối cùng là bốc thăm may rủi nếu 2 đội cùng bằng nhau về tất cả các chỉ số trước đó. 

Cập nhật Asian Cup 2019: Oman giành vé đi tiếp, Việt Nam tiếp tục nín thở chờ đợi - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Việt Nam ở trận gặp Yemen. Ảnh: Tùng Lê.

Tại Asian Cup 2019, tổng số đội bóng tham dự được nâng lên thành 24 đội. Sau vòng bảng, có tới 16 đội bóng lọt vào vòng loại trực tiếp bao gồm 12 đội nhất, nhì ở 6 bảng đấu và 4 đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất.

Highlights Việt Nam 2-0 Yemen: Chiến thắng thuyết phục