Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng với biết bao món tinh tế cùng những hàng quán lâu đời, không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mà còn mang theo những giá trị về hồi ức khó quên. Cháo đậu cà chính là một trong những món ăn như vậy.
Cháo đậu cà gắn với kỷ niệm của khá nhiều người dân Hà Nội (Ảnh: ngoafood_)
Thức quà bình dị, đơn sơ này không có nguyên liệu đắt tiền hay công thức cầu kỳ nhưng lại khiến người dân Hà thành vương vấn mãi. Bởi ngoài sự ngon miệng và thanh mát, cháo đậu cà còn là một phần tuổi thơ của rất nhiều người từng sống ở mảnh đất kinh kỳ.
Chỉ với từng ấy nguyên liệu mộc mạc nhưng qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp, những bát cháo đậu nóng hổi ngon lành cứ thế mà làm say lòng thực khách.
Nghe đơn giản là vậy nhưng để làm nên những phần cháo đậu cà đúng điệu cũng cần lắm công phu. Người nấu cần phải canh giờ để ninh cháo sao cho gạo nở đều sánh mịn, trong khi đó đậu xanh, đậu đen được nấu vừa tầm, đủ chín mềm nhưng không bị nát, điều này giúp thực khách khi thưởng thức vẫn có thể nhận biết được sự khác biệt đặc trưng của từng loại nguyên liệu.