Thực chất thông tin lan truyền mấy hôm nay về nồi chiên không dầu “sẽ gây ung thư vì khi ở nhiệt độ cao làm sản sinh chất có chứa hàm lượng lớn acrylamide” liệu có đúng?
Nếu như bạn không kiểm soát nguồn thực phẩm mà mình tiêu thụ và lựa chọn phương pháp chế biến an toàn thì cơ thể rất dễ bị tổn thương. Từ đó sẽ tạo điều kiện để tế bào ung thư có cơ hội phát triển.
Chiều 27-10, Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam cho biết việc thu hồi sản phẩm dầu gội khô tại Hoa Kỳ và Canada không ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.
Chuyên gia Cục Quản lý dược cho rằng dù chất này chỉ xuất hiện trong một số lô dầu gội đầu với nồng độ rất thấp, song việc thu hồi là cần thiết, vì benzene là chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm.
Các loại thực phẩm như lạc, đậu nành, ngũ cốc... hay chiếc đũa tre, thớt gỗ trong căn bếp nhà bạn rất dễ bị nhiễm độc tố aflatoxin làm tăng nguy cơ suy gan cấp tính, ung thư gan sau khi ăn phải.