Cho thêm 2 nguyên liệu này vào nước luộc trứng đi và bạn sẽ thấy điều kì diệu

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 08/07/2017

Với cách luộc này thì trứng sẽ dễ lột vỏ, trông ngon và đẹp mắt hơn nhiều đó.

Luộc trứng có lẽ là công việc ai cũng nghĩ là nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nhẹ nhàng thì đúng nhưng đơn giản thì chưa hẳn nhé. Bởi luộc trứng phải có bí quyết riêng thì trứng mới ngon và hoàn hảo đấy. Bỏ túi ngay bí quyết này để trứng luộc ra trông đẹp mắt và ngon hơn bạn nhé.

Cách luộc trứng:

Bước 1:

- Bạn cho trứng vào nồi và đổ nước vào sao cho nước ngập trứng vừa đủ để còn 1 vòng tròn trên trứng thế này.

Bước 2:

- Sau đó bạn vớt trứng ra và cho vào 1 muỗng muối. Công dụng của muối là giúp trứng dễ lột vỏ hơn sau khi luộc chín.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng giấm ăn vào nước. Giấm có tác dụng hạn chế tình trạng trứng nứt ra trong khi luộc nhé.

Bước 4:

- Bạn đun nước cho đến khi hơi sủi bọt thì cho trứng vào. Đừng để nước sôi quá nhé, chỉ hơi sủi bọt tăm thôi là được.

Bươc 5:

- Sau khi cho hết trứng vào thì bạn dùng muỗng khuấy nước theo vòng tròn. Cách này sẽ giúp sau khi luộc xong thì lòng đỏ trứng không bị lệch mà nằm ngay giữa trứng nhé.

Bước 6:

- Nếu muốn trứng lòng đào thì bạn đun trong khoảng 7 phút, còn nếu muốn trứng chín hoàn toàn thì đun 12 phút. Sau khi đun xong, bạn có thể cho trứng vào nước đá lạnh để trứng nhanh nguội hơn.

Bước 7:

- Và bây giờ bạn lột vỏ trứng thử xem. Rất dễ lột nhé.

Bước 8:

- Cắt trứng ra sẽ thấy lòng đỏ trứng tròn đẹp hoàn hảo luôn.

Thì ra bí quyết luộc trứng hoàn hảo cũng không cầu kỳ lắm đâu. Chỉ là trước giờ chúng ta chưa biết đến thôi mà. Nếu đã biết rồi thì sau này mỗi lần luộc trứng nhớ áp dụng mẹo trên để trứng đẹp hơn bạn nhé.  

Nguồn: 이밥차