"Chocolate Bark" - cái tên nghe vừa lạ vừa quen nhưng đối với các tín đồ hảo ngọt thì đây là một món ăn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt và có thể làm chúng mình mê tít từ cái nhìn đầu tiên.

Chocolate Bark: món ăn làm tất cả tín đồ hảo ngọt say mê từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

Khái niệm về "Chocolate Bark" khá dễ thương, xuất phát từ ý tưởng chocolate homemade. Trong đó, "bark" nghĩa là "vỏ cây", hay nôm na tưởng tượng rằng một mảng chocolate bị vỡ vụn thành nhiều mảnh không đồng đều kích thước, trông rất mộc mạc và hấp dẫn. Đặc biệt, vì thành phần chính là chocolate đen và trắng truyền thống, lại có nguyên liệu thiên nhiên từ trái cây sấy và hạt ngũ cốc nên chúng được sử dụng để tạo thành bề mặt xù xì như lớp vỏ cây.

Các thợ làm bánh phương Tây tận dụng phần chocolate trắng sót lại mỗi ngày để tạo thành những mảng vân sữa trên bề mặt chocolate đen. Phần topping đa dạng như ớt sấy khô the nồng, một chút muối biển mằn mặn hòa quyện với độ ngọt đắng đặc trưng, bao phủ bởi dâu rừng, táo, đào, vỏ cam, mơ sấy và các loại hạt phỉ, óc chó, hồ đào. Thành quả là một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc kích thích vị giác của tất cả mọi người.

Đây là dòng Chocolate Bark đầu tiên được chế biến tại gia và thường sử dụng làm quà tặng cho trẻ con hay các kì nghỉ lễ tại phương Tây, một món quà ý nghĩa vừa ngọt ngào, vừa xinh xắn.

Hiện nay, Chocolate Bark ngoài phiên bản truyền thống đã được nâng cấp thành một món tráng miệng phổ biến với nhiều hương vị và cách trang trí cực kì đa dạng như matcha, vani, cacao, dâu sữa, kem hoặc bánh Oreo.

Bên cạnh đó, phần topping ở mỗi nền văn hóa có phần khác nhau, ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc ưa chuộng sử dụng như kẹo dẻo marshmallow, vụn bánh Oreo, các loại hoa ăn được như hoa đậu biếc, hoa hồng. Sự biến hóa xinh đẹp của Chocolate Bark tùy thuộc vào cảm hứng mỗi người. Chính vì nắm bắt được tâm lý giới trẻ ưa sáng tạo mà các thương hiệu sản xuất bánh kẹo đã nhanh tay tung ra thị trường rất nhiều những mặt hàng về Chocolate Bark gồm 2 loại là sản phẩm ăn trực tiếp và sản phẩm handmade.

Trong năm 2017, Chocolate Bark phổ biến rộng rãi tại Hàn Quốc bởi các nàng "mukbang" đáng yêu cầm trên tay thanh chocolate nhiều màu sắc cùng tiếng vỡ vụn hấp dẫn tan trong miệng. Chỉ cần lướt qua kênh Youtube với dòng chữ "How to make Chocolate Bark?" thì các bạn đã có thể lưu giữ những bí kíp căn bản cho món tráng miệng handmade một cách dễ dàng.

Giờ đây, bạn có thể vừa trổ tài làm món ngọt, vừa có thể làm quà tặng cho gia đình, bạn bè và người yêu trong các dịp lễ đặc biệt với món Chocolate Bark này rồi nhé!

Nguồn: Youtube, Jamieoliver