Vài bữa cơm tất niên gia đình, họ hàng, mâm cỗ cúng ngày 30 rồi những bữa cơm Tết mùng 1, mùng 2… bấy nhiêu thôi đã đủ chán ngấy thịt gà, giò chả, bánh chưng rồi phải không? Ai còn bảo là chưa chán thì cũng xin là trao ngay cho một danh hiệu "thực thần" của năm nhé!
Mà mấy ngày Tết, chán ăn mấy món thịt thà rồi thì làm gì? Thì tìm đồ ăn giải ngấy chứ làm gì? Bởi vậy mà mới ngay tối mùng 2 Tết thôi đã thấy các thanh niên vào khoe ngay chiến lợi phẩm giải ngấy "danh bất hư truyền" đầu năm rồi.
Tưởng món gì mới mẻ, ai ngờ đâu, chính là mì ăn liền "huyền thoại" giải ngấy mùa Tết bao đời nay ạ!
Nguồn: Vũ Tiến Dũng (Không Sợ Đói).
Bạn có thấy quen không? Quả là món ăn của mọi người, của mọi nhà nhỉ? Đồng hành suốt cả năm, mỗi cuối tháng đều đặn chưa chán, giờ đến ngày Tết cũng không thể rời xa nhau được.
Hoá ra, có rất nhiều người cũng chọn mì ăn liền làm món giải ngấy đầu năm nhé!
Trong khi thịt gà, giò chả đã làm bạn ngấy tận cổ thì một bát mì ăn liền, thêm vài ngọn rau mùi, vài củ hành hay "xịn" hơn là ít rau cải thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Hay là ai cầu kỳ hơn thì thêm ít kim chi, thịt bò khô hay quả trứng gà… nữa.
Nguồn: Mít-tơ Tôm.
Nguồn: Nguyễn Kim Nga.
Nguồn: Việt Trinh.
Nguồn: Nguyễn Hoài Thương.
Nguồn: Linh Nguyễn Văn.
Nguồn: Nguyễn Trần Phương Thảo.
Cứ tưởng chỉ có vài người áp dụng tuyệt chiêu giải ngấy này thôi, ai ngờ còn có cả một "tập đoàn" lận nhé! Thi nhau khoe những bát mì ăn liền giải ngấy đầu năm này. Đã vậy còn tham vọng đòi đưa món này vào danh mục những món cổ truyền dịp Tết Nguyên đán nữa chứ! Nhưng mà biết đâu đấy, nhỉ?