Chuối giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều, thậm chí là nên tránh xa loại quả này.
Chuối không chỉ ngon miệng mà còn nhiều dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, chuối chín còn giàu chất chống oxy hóa và có thể phòng ngừa bệnh ung thư.
Đã nhiều năm nay, dù trời mưa hay nắng và cũng không kể ngày thường hay lễ, Tết, chợ chuối ở xã miền núi biên giới Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị luôn tấp nập kẻ bán, người mua.
Trong đông y, chuối có rất nhiều tác dụng cho sức khoẻ, đặc biệt là với những vận động viên, người chơi thể thao chuối được xem là nguồn dinh dưỡng lý tưởng.
Từ khi Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid đến nay, nông sản Việt liên tục gặp khó. Trong đó, chuối là mặt hàng tiếp theo bị tắc biên, phải quay đầu bán với giá siêu rẻ.
Chuối là loại quả quen thuộc và không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên dịp Tết nhưng để chọn được chuối thờ vừa đẹp vừa ngon vừa sạch không phải điều đơn giản.