Cứ ngỡ là bánh mì Việt Nam, hoá ra Junghwa và Hyerin (EXID) đang thưởng thức món bánh mì trứ danh của Lào

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 01/01/2018

Cùng khám phá xem bánh mì Lào có điểm đặc biệt và mới lạ như thế nào so với bánh mì Việt Nam nhé.

Ẩm thực Lào không quá đa dạng các thành phần và nguyên liệu như ẩm thực của các quốc gia láng giềng Việt Nam, Campuchia, Thái Lan nhưng luôn được đánh giá là có sự sáng tạo hay nét độc đáo riêng. Sự tươi ngon của các loại thực phẩm và sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị tạo nên một sức hút đặc biệt của ẩm thực Lào.

Một điểm đặc biệt trong ẩm thực của quốc gia này chính là dấu ấn của ẩm thực Pháp. Món ăn Pháp được ưa chuộng tại Lào và có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều nơi trên cả nước. Trong đó, bánh mì Baguette được xem là một trong những món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Lào. Ở đây, nó có tên gọi là Khao Jee, với phần bánh mì giòn rụm nhồi đầy nhân thịt xông khói, pate, bơ, rau thơm… hay ăn kèm xíu mại hoặc trứng ốp la. Những ổ bánh mì Pháp dài, to và thường phải cắt đôi ra khi thưởng thức chính là một nét riêng của bánh mì Lào. Đây cũng được xem là một sự lựa chọn mới mẻ bên cạnh các loại bánh mì quen thuộc của nhiều nước Đông Nam Á lân cận.

Vậy hãy cùng hai cô nàng Junghwa và Hyerin (EXID) khám phá hương vị độc đáo của ba loại bánh mì quen thuộc trên đất Lào ngay các bạn nhé.

Món bánh mì đầu tiên chính là loại bánh mì xíu mại quen thuộc. So với xíu mại Việt Nam, xíu mại Lào ít sử dụng cà chua và có màu sắc nhạt hơn một chút. Junghwa và Hyerin đã chấm phần bánh mì vào nước sốt xíu mại để nếm thử ngay.

Junghwa và Hyerin tấm tắc khen ngợi phần bánh mì giòn rụm ăn kèm với nước sốt thơm ngon cùng phần thịt xíu mại mềm tan thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời. Hai cô nàng thưởng thức vô cùng ngon miệng và còn ăn sạch phần nước sốt xíu mại chỉ trong nháy mắt nữa đấy.

Tiếp theo, Hyerin đã nếm thử món bánh mì đầy ắp nhân thịt, chả và đủ loại rau thơm. Cô nàng cảm thán rằng ổ bánh mì thật là nặng như thể chứa hết mọi thứ trên đời vậy.

Cô chia sẻ rằng, ban đầu cảm thấy mùi vị khá kì lạ nhưng ngay sau đó lại cảm nhận được một hương vị vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp các loại rau thơm cùng phần bơ, pate và thịt được cô nhận xét là rất hài hòa và ngon miệng

Junghwa thì lựa chọn nếm thử món bánh mì trứng ốp la quen thuộc với trứng, dưa chuột, cà chua, dưa chua, hành lá và nước sốt hấp dẫn.

Mùi vị thanh nhẹ của trứng ăn kèm dưa chuột và cà chua tươi mát khiến cô nàng cực kì hài lòng. Cô nhận xét là, bánh mì Pháp giòn rụm ăn kèm trứng ốp la đơn giản thế này cũng đủ ngon miệng và thu hút lắm rồi.

Bánh mì vừa dài, vừa to cùng lớp vỏ giòn đặc trưng đã tạo nên một vẻ độc đáo riêng cho bánh mì Lào. Người Lào còn khéo léo tạo nên nhiều phiên bản bánh mì đặc sắc khác nhau khiến các thực khách cực kì thích thú khi thưởng thức. Junghwa và Hyerin cũng đều đồng ý rằng bánh mì Lào thực sự có một sức hấp dẫn rất đặc biệt và kì lạ. Nếu có cơ hội, nhất định hãy thử và cảm nhận hương vị mới mẻ của loại bánh mì này các bạn nhé.

Nguồn: One Night Food Trip, Wikipedia