Nếu mắc ung thư, dù là giai đoạn cuối, bệnh nhân vẫn có thể sống được 1-2 năm, nhưng nếu bị huyết khối cấp tính, không được điều trị kịp thời, nó có thể giết chết bạn sau 1-2 giờ.
Hệ thống mạch máu có vai trò vô cùng quan trọng với sự sống cũng như hoạt động hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm tới việc chăm sóc chúng.
Một chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, đồ uống chứa quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch - làm dày hoặc cứng các động mạch. Từ đó dễ dẫn đến cục máu đông nguy hiểm.
Chế độ ăn uống không cân bằng, sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến cho ngày càng nhiều người trẻ phải đối mặt với cục máu đông, mỡ máu và các bệnh tim mạch.
Các bệnh tim mạch từ lâu đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, với tỷ lệ tử vong cao hơn cả ung thư. Để phòng tránh nguy cơ mắc chúng, bạn nên thêm 3 loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.
Phát hiện mới cho thấy, những bệnh nhân COVID-19 có thể bị tăng nguy cơ có các cục máu đông trong mắt hiếm gặp đe dọa thị lực trong nhiều tháng sau đó.
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 7/4 cho biết, những người mắc Covid-19 có nguy cơ đông máu nghiêm trọng tối đa trong 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, ngay cả đối với những ca bệnh có triệu chứng nhẹ.