Cùng là khoai lang chiên nhưng làm theo cách này lại hấp dẫn hơn rất nhiều

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 12/03/2017

Từng miếng khoai ngòn ngọt, thơm bùi ăn mãi không chán.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai lang và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Sau đó, bạn bỏ khoai vào âu, bọc bằng màng bọc thực phẩm và vi sóng trong 3'.

Bước 3:

- Giờ thì ta cho khoai vào chảo chiên ngập dầu ở lửa to.

Bước 4:

- Khi khoai chín vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 5:

- Giờ thì bạn cho đường và dầu ăn vào chảo, không dùng đũa khuấy, chỉ lắc chảo cho đường tan và đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chuyển màu nâu caramel.

Bước 6:

- Bạn trút phần khoai chiên vào, đảo nhẹ nhàng cho đường áo đều xung quanh miếng khoai là được.

Dọn khoai ra đĩa rắc thêm chút mè đen lên trên và cùng thưởng thức.

Cùng là khoai lang chiên nhưng làm theo cách này lại hấp dẫn hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Từng miếng khoai ngoài ngọt trong chín bùi bùi đảm bảo ai cũng thích.

Cùng là khoai lang chiên nhưng làm theo cách này lại hấp dẫn hơn rất nhiều - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai lang

- 105ml dầu ăn

- 75g đường

- Mè đen

Nguồn: Yammo