Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với món nem rán rất được lòng cộng đồng đam mê ăn uống. Trong khi đó, ẩm thực Pháp lại nổi danh với rất nhiều loại bánh, trong đó các loại vỏ bánh chính là điểm nhấn khiến người ăn phải chú ý.

Sự kết hợp giữa 2 món này, với lớp vỏ bánh filo pastry của Pháp cùng các nguyên liệu của món nem Việt Nam đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt. Nó vừa thể hiện được tinh thần của món Việt, vừa mang hơi hướng Pháp, khi chiên hoặc nướng sẽ tách nhiều lớp như hàng ngàn tờ giấy xếp chồng lên nhau. Và người Pháp đã đặt tên món ăn này thật trìu mến là "Le nem".

Chỉ với 3 bước đơn giản, người Pháp đã tạo nên một món ăn thật hấp dẫn với nhân cheese chảy, cần bằng với vị chua của dưa chuột muối và độ giòn tan của vỏ bánh.

Cách làm món "Le nem":

Bước 1:

- Xào hành tây thái nhỏ và thịt bằm cho chín nha.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn xúc một ít thịt, dưa chuột muối và một lát phomai vào giữa bánh và cuốn!

Bước 3:

- Khi dầu ăn đã nóng, chiên nem trong 2-3 phút là vừa ngon.

Thành phẩm thu được mới nhìn qua đã thèm rồi!

Cùng xem cách người Pháp làm món nem rán Việt Nam nhân cheese ngon tan chảy - Ảnh 4.

Một món ăn tưởng quen thuộc hoá ra lại rất mới mẻ! Các bạn có thể rán hoặc nướng đều rất ngon đó.

Nguyên liệu làm món "Le nem":

- 400gr thịt

- 8 miếng bánh Filo pastry (các bạn có thể tự làm hoặc mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh nhé)

- 8 lát phomai cheddar

- 1 củ hành tây

- 2 quả dưa chuột muối

- Dầu ăn

- Ketchup, mù tạt

Nguồn: Chefclub