Đánh thức vị giác với món cơm gà sốt teriyaki quả dứa thần thánh

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 17/05/2017

Với công thức đơn giản dễ làm thế này, chắc chắn cơm gà sốt teriyaki sẽ là món tủ của bạn trong mùa hè này đấy.

Vào mùa hè nóng nực, trái cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu để làm nguyên liệu trong các món ăn bởi vị tươi mát vốn có của nó. Có lẽ, đó cũng chính là lí do vì sao một đất nước ở vùng khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm như Thái Lan, thì món cơm gà dứa lại được ưa chuộng đến như vậy. 

Với món chủ đạo là gà sốt teriyaki cùng với thịt dứa vừa thơm vừa mềm, món ăn được trang trí bắt mắt này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, công thức lại cực kì đơn giản, cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt quả dứa làm 2 phần theo chiều dọc, theo tỉ lệ 8:2.

- Dùng dao và thìa nạo hết phần thịt dứa ra ngoài và cắt phần thịt dứa thành hình hạt lựu.

- Các bạn lưu ý không nạo quá sát vỏ, nên để lại một chút cho chiếc bát dứa được cứng cáp.

Bước 2:

- Cho dầu vào chảo đun nóng.

- Sau đó, đổ thịt gà vào chảo đảo đều khoảng 2 phút.

Bước 3:

- Thêm xì dầu, đường nâu, mật ong vào chảo đảo đều.

- Khi nước sôi, hạ thấp nhiệt độ, đổ phần thịt dứa đã cắt vào tiếp tục đảo đều.

- Sau khoảng 8 - 12 phút, khi thịt gà đã chín và nước sốt sệt lại thì bắc chảo ra.

Bước 4:

- Cho cơm vào giữa chiếc bát dứa rồi đổ thịt gà sốt teriyaki xung quanh.

- Để dậy mùi thơm cho món cơm, bạn rắc thêm một ít vừng và rau mùi lên nhé.

Vậy là xong rồi, phần nước sốt teriyaki óng ánh cùng với màu vàng bắt mắt của dứa thật đúng không gì có thể cưỡng lại được mà!

Đánh thức vị giác với món cơm gà sốt teriyaki quả dứa thần thánh - Ảnh 5.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa to

- 450gr thịt đùi gà, cắt thành miếng 2,5 cm

- 110ml xì dầu

- 45gr đường nâu

- 4 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh dầu ăn

- 3 thìa canh hạt vừng

- 1 bát cơm trắng

Nguồn: Shared