Độc đáo cách dùng thủy tinh nóng chảy để chế biến món ăn khiến một resort ở Maldives bỗng nổi danh bất ngờ

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 03/03/2018

Nhờ cách làm độc đáo mà các món ăn ở resort Soneva Fushi thu hút nhiều thực khách đặt hàng hơn.

Soneva Fushi là một resort ở Maldives đã mang đến cho các thực khách nhiều trải nghiệm thú vị khó quên. Bởi các đầu bếp ở đây không dùng cách đun nấu thức ăn như thông thường mà ngược lại họ sử dụng thủy tinh nung cực nóng để chế biến.

Cách dùng thủy tinh nấu thức ăn cũng rất độc đáo. Thủy tinh được cho vào lò nung cho thật nóng đến độ tan chảy ra. Sau đó, người đầu bếp sẽ cầm que thủy tinh trực tiếp cho vào các gáo dừa. Tùy thuộc vào độ dày mỏng và độ cứng của gáo dừa mà người đầu bếp sẽ chuẩn bị mảnh thủy tinh có độ lớn nhỏ phù hợp.

Sau khi cho hết thủy tinh đang nóng chảy vào gáo dừa xong thì đầu bếp bắt đầu cho món ăn muốn làm chín vào. Lúc này các đầu bếp đứng trước một hàng gáo dừa đang cháy phừng phừng trông rất ấn tượng và đẹp mắt vô cùng. Nhờ có độ nóng cao của thủy tinh nên các nguyên liệu thức ăn bên trong sẽ chín rất nhanh chóng.

Độc đáo cách dùng thủy tinh nóng chảy để chế biến món ăn khiến một resort ở Maldives bỗng nổi danh bất ngờ - Ảnh 2.

Theo các đầu bếp của Soneva Fushi thì do tính chất của thủy tinh là không thấm nên đây là vật liệu an toàn trong chế biến thực phẩm. Đặc biệt, nhờ có độ nóng cực đại của thủy tinh nên các nguyên liệu thực phẩm sẽ thơm ngon hơn, đồng thời kết cấu món ăn cũng chắc và đẹp mắt hơn.

Độc đáo cách dùng thủy tinh nóng chảy để chế biến món ăn khiến một resort ở Maldives bỗng nổi danh bất ngờ - Ảnh 3.

Sau khi đã làm chín món ăn bằng thủy tinh nung chảy xong thì đầu bếp ở Soneva Fushi sẽ bắt đầu khâu trang trí món ăn cho thật đẹp mắt rồi mới mang ra phục vụ cho khách hàng.

Độc đáo cách dùng thủy tinh nóng chảy để chế biến món ăn khiến một resort ở Maldives bỗng nổi danh bất ngờ - Ảnh 4.

Đặc biệt, không chỉ có cách làm mới lạ, hương vị món ăn ngon mà sau khi thưởng thức món ngon xong thì thực khách còn có quà tặng mang về. Món quà tặng này cực kỳ độc đáo bởi nó chính là mảnh thủy tinh mà đầu bếp đã dùng để chế biến món ăn. Mảnh thủy tinh này sau khi nguội lại thì có hình dạng trong veo nên nếu thích thì khách hàng có thể mang về như một vật kỷ niệm cho bữa ăn thú vị.

Độc đáo cách dùng thủy tinh nóng chảy để chế biến món ăn khiến một resort ở Maldives bỗng nổi danh bất ngờ - Ảnh 5.

Như vậy, nhờ có cách làm mới lạ mà resort Soneva Fushi bỗng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng cũng như nổi danh hơn trong vùng. Đúng là do trước giờ ít ai được chứng kiến lẫn trải nghiệm các món ăn nấu bằng thủy tinh nên sáng tạo này dễ gây chú ý và để lại ấn tượng sâu sắc đối với người thưởng thức.

Nguồn: Insider