Để thổi một luồng gió mới cho những chiếc bánh mì không còn khô khan, nhạt nhẽo, người dân Ý đã sáng tạo ra món Bruschetta. Các miếng bánh mì sẽ được chà tỏi lên bề mặt rồi nướng, sau đó thêm cà chua, hành tây thái nhỏ trộn cùng dầu olive và muối, tiêu thơm lừng. Đây sẽ là một món ăn vừa healthy không quá béo, lại vừa thu đủ dinh dưỡng từ các nguyên liệu dành cho sức khỏe. Bạn có thể dùng món bánh này để ăn sáng hay khai vị cho các bữa chính cũng sẽ rất tuyệt. Công thức thì khá đơn giản và nhanh gọn nên chúng mình cùng bắt tay vào làm ngay bây giờ luôn nhé!

Cách làm bánh mì cà chua Bruschetta:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ các phần cà chua thành dạng hạt lựu.

Bước 2:

- Với hành tây, chúng ta cũng thái thành hạt lựu.

Bước 3:

- Giờ thì bóc tỏi và ép nhuyễn rồi đổ vào bát hành tây, cà chua hạt lựu vừa làm.

Bước 4:

- Sau đó, bạn đổ dầu olive và thêm chút muối, hạt tiêu vào.

- Trộn đều lên cho ngấm dầu.

Bước 5:

- Bật lò ở nhiệt 200 độ C sẵn.

Bước 6:

- Thái các lát bánh mì ra rồi đổ dầu olive lên mặt lát bánh.

Bước 7:

- Dùng tỏi chà đều phần dầu olive vừa đổ trên mặt các lát bánh.

Bước 8:

- Cho các lát bánh vào lò nướng trong 8 phút.

Bước 9:

- Băm nhỏ các lá basil ra rồi rắc vào bát cà chua, hành tây đã ngấm dầu.

- Trộn đều lên tiếp.

Bước 10:

- Cuối cùng, lấy bánh trong lò ra rồi rưới cà chua lên mặt bánh là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là món bánh mì cà chua Bruschetta đã hoàn thành xong!

Đổi món healthy có thể lựa chọn bánh mì cà chua kiểu Ý vừa nhanh gọn mà ăn lại không ngấy chút nào - Ảnh 11.

Nguyên liệu cho cách làm bánh mì cà chua Bruschetta:

- 1 quả cà chua (thái hạt lựu)

- 1/2 củ hành tây (thái hạt lựu)

- 1 cái bánh mì ciabatta

- 2 tép tỏi (1 tép xay nhuyễn, 1 tép chà mặt lát bánh)

- Muối, hạt tiêu

- Dầu olive

- Lá basil (băm nhỏ)

Nguồn: ChefTube