Thịt bò là món ăn bổ dưỡng nhưng do cấu trúc thịt khá chắc nên thịt thường bị dai sau khi nấu nếu khâu chuẩn bị không đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn dùng một trong hai loại trái cây dưới đây để ướp thịt thì thịt không chỉ mềm ngon mà còn tăng hương vị hơn rất nhiều.

Cách ướp thịt bò mềm ngon bằng trái cây:

- Loại trái cây mà bạn cần chuẩn bị đó chính là quả kiwi hoặc quả dứa. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt đều tương đương nhau.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 1.

- Bây giờ, chúng ta dùng quả kiwi để thử nghiệm xem tác dụng thế nào. Bạn gọt bỏ vỏ rồi cho kiwi vào máy xay nhuyễn.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 2.

- Sau đó, bạn dùng thìa phết kiwi xay lên bề mặt thịt bò để ướp thịt.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 3.

- Và sau 2 tiếng ướp kiwi, miếng thịt bò mềm nhanh hơn rất nhiều. Bạn dùng đũa tách thịt thử sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng không ướp kiwi.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 4.

- Đối với thịt bò chiên hay nướng cũng vậy nhé. Miếng thịt có ướp nước kiwi thì mềm và dễ xé hơn.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 5.

- Giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein. Các protein này được cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin... Trong khi đó, kiwi có chứa actinidin và dứa có bromelain, hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Dùng đúng loại trái cây ướp thịt bò theo cách này: đảm bảo thịt bò mềm ngon miễn chê - Ảnh 6.

Như vậy, nấu thịt bò mềm ngon không hề khó. Chỉ cần bạn dùng nước kiwi hoặc nước dứa ướp thịt trước là được. Đặc biệt, dứa ở Việt Nam lại là loại trái cây thông dụng và giá thành phải chăng nên việc áp dụng mẹo nấu thịt bò mềm ngon trên là hoàn toàn rất dễ thực hiện nhé.

Nguồn: YTN SCIENCE