Được ăn món kem phô mai mát lạnh mà sao người ta lại nhăn nhó đến vậy nhỉ?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 14/08/2018

Những loại kem phô mai này đã thay đổi định nghĩa về món tráng miệng béo thơm ngậy vị như truyền thống.

Đối với những ai thuộc team hảo béo thì chắc chắn khi nghe đến hai từ kem lạnh và phô mai đều phải xốn xang. Đặc biệt, nếu mà hai hương vị này kết hợp cùng nhau thì lại tạo nên "cực phẩm" khó lòng chối từ. Nhưng điều đó hoàn toàn thay đổi với một món kem phô mai tại London. Không phải cảm giác tận hưởng sung sướng khi được thưởng kem ngon lành mà thực khách lại có nhiều biểu cảm lạ lùng với phần tráng miệng mang tên Blue Cheese-Flavour Ice Cream.

Được ăn món kem phô mai mát lạnh mà sao người ta lại nhăn nhó đến vậy nhỉ? - Ảnh 1.

La Gelatiera, một tiệm kem gelato nổi tiếng với những vị kem kì quái, là nơi cho ra đời món kem phô mai mốc độc đáo này. Sở dĩ chúng mang đến những phản ứng đặc biệt bởi vì đây là loại phô mai mốc, có mùi rất nồng và mạnh. Thông thường, blue cheese chỉ để ăn riêng hoặc trong các món mặn và chẳng ai dám can đảm để thưởng thức chúng cùng kem vì sẽ làm át đi hương vị tươi ngon của món ăn.

Được ăn món kem phô mai mát lạnh mà sao người ta lại nhăn nhó đến vậy nhỉ? - Ảnh 2.

Nhưng tiệm kem này đã chứng tỏ, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Cụ thể là những người thợ đã sử dụng phô mai xanh kết hợp với các nguyên liệu khác để làm kem. Họ dùng dòng Cornish Cheese xắt vụn và trộn cùng óc chó, caramel, đường. Hỗn hợp sau đó sẽ cho vào sữa để đánh đều và làm đông.

Nhìn món kem trắng mướt, mát lạnh, đầy kích thích, cùng với đó là những hạt óc chó nhấn nhá bên trên. Nhưng có ai ngờ rằng hương vị "nồng nàn" của loại phô mai xanh chẳng hề dễ chịu. Kem dẻo mịn và thơm thật đấy, vậy mà khi tan chảy trong miệng lại có mùi hăng tựa như ẩm mốc. Tuy nhiên, món vẫn giữ được cái béo, ngậy vị thường thấy của phô mai.

Trung bình với mỗi cân kem thì sẽ cần đến khoảng 100gr phô mai. Vì hương vị không được "lòng dân" nhiều nên tầm 2 tuần cửa hàng mới phục vụ món này một lần. Nhưng vẫn có một số thực khách quen với vị phô mai mốc thì lại cảm thấy sự đổi mới này vô cùng thú vị.

Nếu ngần ngại với loại kem phô mai mốc, quán vẫn còn những lựa chọn khác không kém phần độc đáo. Một chút tươi mới, thơm lừng từ kem cải xoong và chanh hay thanh thanh nơi cổ họng cùng kem vị hương thảo, vỏ cam. Tất cả mọi thứ đều được làm từ thành phần tươi nhất nên đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức món ăn một cách nguyên vị.

La Gelatiera là một trong những tiệm kem nổi bật tại London không phải vì hương vị thơm ngon hấp dẫn mà chính sự phá cách, dám thay đổi mới là điều thực khách đánh giá cao. Tiệm luôn có nhiều cải tiến, sáng tạo lạ lẫm như những món kèm phía trên, thậm chí trước đó còn bày bán kem ớt đỏ nữa đấy. Đến đây, thực khách đã có dịp làm mới khẩu vị và khám phá thêm nhiều món ăn ấn tượng.

Địa chỉ: St. Agnes Well, London EC1Y 1BE (Anh)

Giờ mở cửa: 12h - 23h

Giá: 3.5 EUR - 5.5 EUR (90k - 150k)

Nguồn: Insider