Gà chiên bỏng ngô: Đây mới là popcorn chicken đích thực

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 04/08/2017

Chỉ nổ popcorn thôi chưa đủ, giờ người ta còn sáng tạo ra món popcorn chicken nữa đấy!

Popcorn được biết đến là món bỏng ngô không thể thiếu cho mỗi buổi xem phim ngoài rạp. Giờ đây, bạn có thể sáng tạo bằng cách bọc gà rán từ một lớp bỏng ngô để cho ra món popcorn chicken thơm ngon, giòn tan. Cùng vào bếp và test thử món này luôn nhé.

Cách làm popcorn chicken:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lấy một chiếc túi giấy và mở miệng túi ra. Sau đó, bạn cho hạt bỏng ngô, bơ và muối vào rồi gấp miệng túi lại thật kín. Để túi giấy vào lò vi sóng, quay khoảng 2 – 3 phút là bạn đã có một túi bỏng ngô đầy ú ụ rồi.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn đổ bỏng vào máy xay khô, cho tiếp bột tỏi và hạt tiêu vào máy. Sau đó, bạn bật máy và xay nhuyễn lên cho đến khi hòa tan vào nhau.

Bước 3:

- Sau khi bỏng đã hòa tan, bạn đổ ra một cái đĩa. Tiếp đó, bạn nhúng từng miếng thịt gà qua lần lượt theo thứ tự: bột mỳ - lòng đỏ trứng – bỏng ngô vừa xay. Bạn lăn từng miếng theo thứ tự như vậy rồi xếp ra một chiếc đĩa nhé.

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn xếp từng miếng thịt gà đã tẩm bột lên chảo đang sôi dầu. Và lật mặt cho đến khi từng miếng thịt chín vàng là có thể thưởng thức được rồi nha ^o^.

Chấm miếng thịt gà cùng sốt cà chua hoặc tương ớt để hương vị thêm đậm đà nhé!

Nguyên liệu làm popcorn chicken

- 1 phần ức gà (cắt thành từng miếng nhỏ)

- 1 túi giấy

- ¼ bát hạt bỏng

- 1 thìa bơ

- 1 thìa muối

- ½ thìa bột tỏi

- ½ thìa hạt tiêu đen

- 1 bát bột mỳ

- 2 quả trứng (tách lấy lòng đỏ trộn đều)

- 1 bát dầu thực vật