Bãi biển Sasaran là điểm đến du lịch độc đáo chỉ có thể đến hai lần trong một tháng, lúc trăng non (mùng 1 âm lịch) và trăng rằm (15 – 16 âm lịch).

Địa danh này nằm ngoài khơi, cách làng chài Jeram 1,74 hải lý, thuộc tiểu bang Selangor, giữa eo biển Malacca, Malaysia.

Với vị trí địa lý đặc biệt, hầu hết thời gian “hòn đảo” này nằm sâu dưới nước biển cho đến khi đạt mức thuỷ triều lý tưởng, bãi cát dần nổi lên mặt biển và trở thành “Salar de Uyni” phiên bản Malaysia.

Bãi biển Sasaran còn được gọi là “Tấm gương của trời” bởi đặc điểm địa hình bằng phẳng, mặt nước trong có thể phản chiếu trọn vẹn cả bầu trời phía trên. Đây cũng chính là nét đặc trưng thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và gần đây nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đã kịp thời cập nhật địa điểm này để tạo ra các shot hình sống ảo.

Từ bến phà, bạn sẽ đi thuyền dọc con sông Selangor tầm 30 phút để đến được Sky Mirror và có them khoảng 45 phút đến 60 phút để khám phá bãi biển này, tuỳ thuộc vào thời tiết. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị những bộ quần áo thật sặc sỡ để nổi bật trong từng khung ảnh. Đạo cụ như ô (dù) hoặc chong chóng 7 màu cũng sẽ giúp ích cho tấm ảnh thêm bắt mắt.

Nắm chắc lịch trình “gương trời” xuất hiện để bảo đảm bạn không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh tại Sky Mirror nhé:

Thời gian: 3 ngày trước và 5 ngày sau khi trăng non (mùng 1 Âm lịch) và trăng rằm (mùng 15 Âm lịch). Thời gian trong ngày cũng phụ thuộc vào thuỷ triều, nhưng tốt nhất hãy đến vào khoảng từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, hay máy ảnh du lịch và GoPro, cùng thể hiện khả năng sáng tạo tại Sky Mirror, Malaysia nhé.

Bên cạnh đó, đừng quên một Ipoh cổ kính ở phía Bắc Malaysia, nơi bạn ghi dấu ấn bằng những tấm ảnh phảng phất màu hoài cổ đương đại.

Từ ngày 6 đến 8 tháng 9 năm 2018, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. HCM (ITE HCMC) 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn SECC. Tại gian hàng Malaysia, Công ty du lịch Go Travel phối hợp cùng Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia mang đến chương trình “Kuala Lumpur – Sky Mirror” (4 Ngày 3 Đêm) giá từ 6,99 triệu đồng, “Kuala Lumpur – Ipoh” (4 Ngày 3 Đêm) giá từ 6,29 triệu đồng, khởi hành từ TP.HCM (bay với Malaysia Airlines). Độc giả xem chi tiết tại đây.