Hà Nội có 2 hàng bánh mì lâu đời nổi tiếng giá cao nhưng lúc nào cũng đông khách

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 30/03/2018

Bánh mì giá cao nhưng khách đến đây ăn đều công nhận là "tiền nào của nấy".

Tưởng chừng giá cả là một bất lợi lớn nhưng với những đặc sắc không thể nhầm lẫn trong hương vị và cách phục vụ, các hàng bánh mì này vẫn cực nổi tiếng suốt nhiều năm qua.

Bánh mì Phố Huế

Hàng bánh ra đời từ năm 1974, có thể nói, bánh mì phố Huế gắn liền với kí ức tuổi thơ của rất nhiều người dân Hà Nội. Bánh mì ở đây chỉ đơn giản là bánh mì truyền thống với vỏ nóng giòn và ruột đặc, dẻo, thơm thơm - đây là một trong số hàng hiếm hoi ở Hà Nội còn sử dụng bánh mì truyền thống (không phải kiểu bánh mì vỏ dày, cứng phổ biến hiện nay). Phần nhân gồm pate béo ngậy thơm nức quyện cùng thịt xá xíu, xúc xích, bơ, dưa chuột rồi điểm xuyết thêm chút cay nồng của tương ớt tự làm, chút cay nồng của tiêu.

Ấy thế mà lại gây thương nhớ và nổi tiếng suốt bao nhiêu năm ở đất Hà Thành. Đến đây mua bánh, bạn có thể sẽ hơi khó chịu bởi phong cách bán hàng vương chút kiêu kì và việc phải ngồi đợi mất một lúc vì lượng khách quá đông.

Địa chỉ: Số 118A Phố Huế

Giờ mở cửa: 8h – 17h

Giá cả: 30k - 40k

Bánh mì Nguyên Sinh

Là một trong những cửa hàng bán đồ Tây đầu tiên ở Hà Nội từ năm 1942, nên không có gì khó hiểu khi bánh mì Nguyên Sinh đi kèm cùng mức giá khá "chát", một chiếc bánh lên tới 40k/cái. Cũng bởi vậy mà bánh mì tại đây đã gần như trở thành một món ăn sang trọng tinh tế chứ không còn là chiếc bánh mì bình dân mộc mạc nữa.

Ngoài cách thưởng thức quen thuộc với chiếc bánh kẹp đơn giản, đến Nguyên Sinh bạn còn có thể ăn bánh mì theo một phương thức khác lạ hơn. Đó là cách thưởng thức vương chút phong thái thưởng ngoạn của người Hà Nội dưới thời Pháp thuộc, với phần nhân gồm nhiều loại thịt nguội cùng đồ ăn kèm như bơ, dưa chuột và cà rốt ngâm chua được bày ra một chiếc đĩa riêng. Nhưng dù ăn theo cách nào thì bạn cũng dễ dàng bị ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của pate gan hay xúc xích, giò thủ, thịt hun khói… được tạo nên bởi những bí quyết gia truyền ở đây - hương vị chỉ có ở Nguyên Sinh.

Hiện nay, bánh mì Nguyên Sinh đã phát triển thêm với cả chi nhánh ở Đội Cấn kéo theo việc tồn tại một số lời than thở không đáng có như bánh nguội và thái độ nhân viên thiếu nhiệt tình. Nhưng nếu có tiện đường ở trên khu phố cổ thì cũng nên thử một chiếc bánh mì ở đây một lần cho biết bạn nhé.

Địa chỉ: Số 17 – 19 Lý Quốc Sư

Giờ mở cửa: 6h30 – 22h

Giá cả: từ 40k/chiếc