Có thể với nhiều người, chó chính là món đặc sản thơm ngon hấp dẫn nhưng nếu nhìn ở khía cạnh khác, đây chính là một hành động vô cùng dã man. Nhận thức được vấn đề này nên hàng năm, tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI) vẫn đều đặn triển khai các kế hoạch giải cứu loài chó. Và mới đây, họ đã triệt phá một trang trại nuôi chó để làm thịt tại Wonju, phía đông nam thành phố Seoul, Hàn Quốc, phóng thích thành công 200 người bạn tội nghiệp này.
Hàn Quốc chính là một trong số các quốc gia ăn thịt chó nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, họ giết 1,5 - 2,5 triệu con chó để phục vụ nhu cầu ăn uống.
Theo thống kê, đàn ông trung niên thường có xu hướng thích ăn thịt chó hơn hẳn thanh niên.
Trả lời với trang Daily Mail, ông Gong In Young, chủ cũ của trang trại này cho biết đa phần chó ở đây đều được nhập từ Mỹ và Canada về.
Trong số này có rất nhiều con thuộc giống Golden, Husky, Rottweiler của Âu Mỹ hay Tosas của Nhật Bản và Jindo của Hàn Quốc.
Những chú chó đáng thương này luôn bị giam cầm trong lồng sắt từ khi còn bé cho tới lúc chuẩn bị lên bàn mổ để làm thịt.
Thông thường, chúng sẽ được bán với giá 200 USD (hơn 4 triệu đồng)/con, tuỳ từng kích cỡ.
Bên cạnh đó, HSI cho biết họ khá bất ngờ với số lượng chó ở đây.
Vào năm 2015, họ từng giải cứu 225 con chó ở 4 trang trại. Thế nhưng, chỉ riêng ở đây đã có tới 200 con vật tội nghiệp.
Họ cho rằng nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ thói quen ăn uống của người dân nơi đây. Bởi đơn giản, có cầu thì mới có cung mà thôi.
Vì vậy, họ mong rằng các cơ quan chức năng nên xem xét triển khai các chiến dịch tuyên truyền để loại bỏ ngay tư tưởng sai lầm này của người dân Hàn Quốc.
Hãy nên nhớ, ăn thịt chó chẳng khác nào ăn thịt bạn thân của mình đâu.
Nguồn: D.M