Năm công thức được giới thiệu sau sẽ biến mì ăn liền đơn giản trở thành món ăn chứa đầy tâm ý, đầy tính thẩm mỹ, đậm vị tinh túy của ẩm thực mang tên mì ăn liền.
Mì bay hải sản
Nếu là dân ghiền hải sản, bạn hãy kết hợp mì gói với hải sản để cho ra món ăn xứng tầm nhà hàng ngay tại nhà mình nhé. Đặc biệt hơn, chỉ mất 15 phút để cho ra “Mì bay hải sản” thơm ngào ngạt này thôi!
Nguyên liệu:
- Mì Gochi Hương vị hải sản: 2 gói;
- Tôm sú: 150 gr;
- Mực ống: 100 gr;
- Nghêu: 80 gr;
- Hành lá: 10 gr;
- Cần tàu: 10 gr;
- Khoai tây tươi: 1 củ;
- Đũa tre: 1 đôi;
- Dầu ăn: 20 gr;
- Hành tím: 10 gr.
Cách làm:
B1: Nấu vắt mì vừa mềm tới trong khoảng 4 phút.
B2: Luộc chín tôm sú, mực ống, nghêu.
B3: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím xào với tôm, mực, nghêu, mì Gochi và gia vị gói Gochi.
B4: Cắt khoai tây tươi làm đôi bọc giấy bạc cho kín, đóng 2 chiếc đũa tre vào, gắn tiếp nĩa lên trên khoai tây.
B5: Trang trí mì đã xào lên dụng cụ đã đóng, để lên dĩa thưởng thức.
Mì bay hải sản
Mì trộn hàu áp chảo
Sự kết hợp giữa hàu và mì, bạn đã từng nghe qua chưa? Vậy thì với công thức mang tên “Mì trộn hàu áp chảo” này sẽ khiến bạn trầm trồ vì sự kết hợp độc đáo nhưng thật sự ngon miệng, bạn sẽ được nâng cấp tay nghề nấu nướng của mình đó. Bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu:
- Mì Gochi Hương vị Lẩu hải sản: 1 gói;
- Hàu tươi: 100 gr;
- Tỏi băm: 20 gr;
- Hành tím: 20 gr;
- Trứng tôm: 5 gr;
- Củ cải đỏ: 30 gr;
- Hành lá: 10 gr.
Cách làm:
B1: Luộc mì Gochi khoảng 4 phút, sau đó vớt ra dĩa để ráo.
B2: Xào thơm tỏi băm cùng hành tím, sau đó cho mì vào xào với 1 gói dầu và 2/3 gói gia vị.
B3: Tách vỏ hàu, ướp hàu với 1/3 gói gia vị còn lại.
B4: Áp chảo hàu 2 mặt khoảng 2 phút.
Mì trộn hàu áp chảo
B5: Cho mì lên vỏ hàu trang trí với trứng tôm trên mặt.
Mì Hảo Hảo chay sốt hạt sen nấm đùi gà
Không chỉ có món mặn, ẩm thực 5 sao còn phải kể đến những món chay. Và để biến rau củ đơn giản thành những món ăn cầu kì, thì “Mì chay sốt hạt sen nấm đùi gà” sẽ là một gợi ý cho bạn!
Nguyên liệu:
- Mì Hảo Hảo chay: 2 gói;
- Hạt sen: 100 gr;
- Nấm đùi gà: 150 gr;
- Hành poaro: 50 gr;
- Nước tương: 100 ml;
- Bột bắp: 30 gr;
- Bí ngò xanh: 100 gr;
- Bí ngòi vàng: 100 gr.
Cách làm:
B1: Luộc mì chay Hảo Hảo vừa chín tới, dùng nước luộc cho thêm nước tương và gói gia vị, luộc tiếp hạt sen với nấm đùi gà cắt hạt lựu. Sau đó cho thêm bột bắp vào thành hỗn hợp sệt.
B2: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, xào mì cho thơm.
B3: Bí ngòi xanh và vàng bào mỏng, luộc với ít muối tiêu sau đó cuộn tròn.
B4: Trang trí đĩa tròn, thưởng thức.
Mì Hảo Hảo chay sốt hạt sen nấm đùi gà
Mì Hảo Hảo xào sườn chua ngọt
Nếu là một người hảo ngọt thì mì gói kết hợp với sườn xào chua ngọt cũng rất đáng để thử. Làm theo đúng công thức này, bạn sẽ nhận ra món sườn chua ngọt không chỉ ăn với cơm mới “hao” đâu vì sợi mì hòa quyện với những miếng sườn cũng có thể làm “gục ngã” bất cứ tín đồ ẩm thực nào!
Nguyên liệu:
- Mì xào Hảo Hảo: 2 gói;
- Sườn non: 150 gr;
- Bột chiên giòn: 100 gr;
- Cà chua: 50 gr;
- Cải thảo: 60 gr;
- Thơm: 20 gr;
- Cần tàu: 30 gr;
- Tương xí muội: 20 gr;
- Tương ớt: 20 gr;
- Hành tím: 10 gr.
Cách làm:
B1: Trụng mì Hảo Hảo vừa mềm tới.
B2: Sườn non rửa sạch ướp với với ít hạt nêm, lăn qua bột chiên giòn sau đó chiên trong chảo dầu cho chín vừa tới màu vàng đẹp.
B3: Cải thảo, thơm, cà chua, cần tàu cắt vừa ăn.
B4: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím, cho tương ớt và tương xí muội, cho tiếp sườn đã chiên vào đảo sơ, cho tiếp rau đã cắt và mì gói trụng vào xào đến khi chín săn cọng mì.
B5: Trình bày, trang trí và thưởng thức.
Mì Hảo Hảo xào sườn chua ngọt
Mì trộn sốt cay
Nếu mì cay cấp độ là cơn bão ẩm thực của giới trẻ trong năm 2017 này thì “mì trộn sốt cay” được dự báo sẽ là trend ăn uống tiếp theo của năm 2018. Sự kết hợp của vị cay Hàn Quốc với những nguyên liệu rất Việt Nam sẽ giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè bởi tài lẻ nấu nướng “không thể đùa được đâu”.
Nguyên liệu
- 1 gói mì Siukay;
- 1 quả ớt chuông;
- 1 củ hành tây;
- 100g thịt gà;
- 100g bơ lạc;
- 60ml xì dầu;
- 80ml nước ấm;
- 1 củ gừng (băm nhỏ);
- 1 tép tỏi vừa (băm nhỏ);
- 40g vừng rang vàng;
- 1 quả dưa chuột;
- Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng.
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông, dưa chuột,hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh.
Bước 3: Luộc chín mì, sau đó dội sơ bằng nước lạnh cho mì dai rồi để ráo.
Bước 4: Thái thịt gà thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Để làm nước sốt, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong.
Mì trộn sốt cay