Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ!

Diệu Thanh; Ảnh: Kim Điền; Design: Tuấn Maxx; Clip: June, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 18/05/2017

Tại cửa hàng kem La Vanille Paris mới mở, bạn có thể mix cây kem của mình một cách rất “điên rồ” với các loại topping như ớt bột, wasabi, rong biển và cả mì tôm nữa đấy!

Nếu bạn thấy cái tên La Vanille Paris hay kem phủ vàng 24 karat quen quen thì đúng rồi! Đây chính là thương hiệu kem "đại gia" sang chảnh với kem được phủ một lá vàng 24 karat có giá tận 150k/ cây mà dân tình vẫn nô nức kéo nhau đi check in ầm ầm.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 1.

Cây kem phủ vàng 24k từng gây sốt

Tuy vậy, cây kem này không chỉ được cái mác sang chảnh để check in sống ảo cho vui thôi đâu! Kem dát vàng của La Vanille Paris cũng được nhiều food blogger review là cực kì đáng "đồng tiền bát gạo" và rất đáng để thử đấy!

Mới đây, La Vanille Paris đã mang đến một phiên bản kem vàng độc đáo, nhiều lựa chọn và cũng… điên rồ hơn rất nhiều tại cửa hàng mới ở tầng B2 của TTTM Takashimaya. Cây kem độc đáo này ngay lập tức gây được sự chú ý với dòng người rồng rắn xếp hàng để trải nghiệm và thưởng thức. Chúng tôi đã nhanh chóng có mặt để "tận mục sở thị" phiên bản kem vàng mới toanh này!

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 3.

Giống như cửa hàng trước đây chỉ bán kem dát vàng, cửa hàng kem mới này cũng có diện tích khá khiêm tốn với một quầy bar nhỏ gồm có tủ kem và khu vực để topping cho khách hàng lựa chọn. Khách đến đây chủ yếu mua rồi mang đi thưởng thức vì không có bàn ghế để ngồi. Đây cũng là một điều bất tiện nếu bạn muốn nghỉ chân hay ngồi một chỗ nhâm nhi, thưởng thức cây kem của mình.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 4.

Đủ các loại topping vô cùng bắt mắt

Vượt qua dòng người để đến gần với quầy bar, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là các loại topping vô cùng đa dạng, màu sắc được bày biện rất gọn gàng và đẹp mắt.

Đầu tiên, bạn sẽ chọn cho mình vị kem trong hai lựa chọn là kem vani hoặc kem chocolate. Đây là loại kem được làm sẵn và giữ lạnh trong tủ từ trước. Theo lời chia sẻ của chú cửa hàng, kem được làm hoàn toàn bằng các loại sữa được nhập khẩu từ Pháp.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 5.

Một cây kem khi chưa được "tút tát", có hai vị kem để lựa chọn là chocolate và vani

Tiếp theo, bạn sẽ tha hồ tự chọn để mix cho phần kem của mình. Topping ở đây đầy đủ các loại quen thuộc như bánh oreo, chocolate chip, dừa, hạnh nhân, chuối sấy, mít sấy… Bên cạnh đó, không thể không kể đến những loại topping vô cùng… không tưởng. Nói là không tưởng bởi lẽ ai mà lại nghĩ đến chuyện ăn kem cùng với ớt bột, với wasabi, rong biển hay thậm chí là mì tôm, đúng không? Nhưng mà ở đây thì bạn hoàn toàn có thể thử mix chúng cùng cây kem của mình đấy!

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 6.

Đủ các loại topping từ quen thuộc đến... không tưởng

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 7.

Bạn không nhìn nhầm đâu! đây đích thực là ớt bột

Topping sau khi được lựa chọn sẽ được chủ quán mix bằng cách lắc đều chúng một cách rất điệu nghệ, giống như người ta vẫn hay mix cooktail ở trong quán bar ấy. Cực kì thú vị!

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 8.

Lựa chọn cho mình những loại topping ngon mắt

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 9.

"Bartender" sẽ lắc để mix chúng lại với nhau

Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục lại bị "đau đầu" với rất nhiều lựa chọn như nhúng kem với chocolate trắng hay chocolate đen, chọn cho mình một trong 5 loại sốt là sữa đặc, chocolate sữa, chocolate trắng, sốt dâu và cả ... tương ớt!

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 10.

Nhúng kem với sốt chocolate

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 11.

Cây kem sau khi được được mix – match rất công phu sẽ vô cùng màu sắc và hấp dẫn. Nhưng vẫn chưa xong đâu! Vẫn còn một công đoạn vô cùng quan trọng nữa là rắc thêm "gia vị" cuối cùng. Đó là một lớp bụi vàng. Vàng được rắc đều lên mặt kem từ hũ đựng, tạo thành một lớp óng ánh vô cùng ấn tượng.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 12.

Rưới lên kem một trong những loại sốt, trong đó "crazy" nhất phải kể đến sốt tương ớt

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 13.

Không thể quên rắc lên trên lớp bụi vàng 24k

Sau khi hoàn thành, cây kem thực sự vô cùng "ngon mắt". Bây giờ, chỉ cần giơ điện thoại lên là bất kì góc nào bạn cũng sẽ có được một tấm ảnh lung linh chuẩn không cần chỉnh.

"Ngon mắt" thì không có gì bàn cãi rồi, vậy hãy cùng thử xem có ngon miệng không nè?Chúng tôi đã mix thử hai cây kem theo hai style hoàn toàn khác nhau: một cây kem truyền thống với các loại topping, nước sốt quen thuộc và an toàn, một cây kem thì vô cùng ngẫu hứng với các loại topping như mì tôm, wasabi ăn kèm với tương ớt.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 14.

Phần kem với những topping truyền thống khá ngon và chất lượng

Cắn thử một miếng kem, ấn tượng đầu tiên là lớp chocolate nhúng bên ngoài khá dày. Những bạn trẻ hảo ngọt chắc chắn sẽ phát cuồng với lớp chocolate này. Tuy vậy, nếu bạn có khẩu vị bình thường thì hẳn là độ ngọt này sẽ khiến bạn rất nhanh ngán.

Phần kem bên trong rất ngon với vị ngọt dịu rất thanh. Các topping ăn kèm đều khá chất lượng. Chúng tôi gợi ý bạn có thể chọn những topping giòn và nhạt như hạnh nhân, cốm ngô... để trung hòa vị ngọt của lớp chocolate đồng thời tạo cảm giác "vui miệng" hơn khi ăn.

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 15.

Cận cảnh cây kem mang tên Crazy Tokyo

Trải nghiệm thử qua cây kem được mix "điên rồ" thực sự rất ấn tượng. Nhưng mà, ấn tượng tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Vì ngọt của kem và chocolate hòa quyện với vị cay nồng của ớt và vì giòn mặn của mì gói thực sự rất... khó tả. Tôi đã phải "đầu hàng" sau khi ăn được một nửa cây kem trong khi một anh bạn khác thì đã ăn "ngấu nhiến" và không ngờ hương vị của nó lại ngon đến vậy. Nhiều người cũng cho biết họ khá e dè khi ăn thử cây kem, tuy vậy những topping tưởng chừng như không liên quan lại cực kì hòa quyện và mang lại một hương vị rất độc đáo. Nếu bạn là người thích thử thách bản thân với những điều mới mẻ, độc đáo thì cứ thử xem sao! Biết đâu món kem tương ớt lại là món khoái khẩu mà bao lâu nay bạn mới tìm ra thì sao?

Một phần quan trọng nữa không thể không nói đến là lớp bụi vàng "sang chảnh". Có lẽ vì phần vàng quá nhỏ và mỏng nên cũng không để lại hương vị nhiều. Phần này chủ yếu nhằm mục đích trang trí và khiến khách hàng tò mò thôi. Khi bạn ăn kem, vàng sẽ dính lại trên môi vậy nên hãy chú ý một chút nhé!

Kem vani, kem chocolate là xưa rồi, giờ người ta ăn kem với vàng 24k và mì tôm, ớt bột cơ! - Ảnh 16.

Nhìn chung so với cây kem dát lá vàng 24k thì loại kem vàng mới này có giá cả "mềm" hơn mà ngoại hình cũng xinh xắn hơn hẳn. Một cây kem phủ chocolate cùng nước sốt và bụi vàng sẽ có giá là 59k. Mỗi loại topping thêm vào có giá 10k thì cũng không phải quá "lăn tăn" khi móc ví đúng không nào? Tóm lại là vô cùng đáng để thử nha!