Kéo cả Hà Nội đi thưởng thức thịt nướng bàn đá "đầy ú ụ" tại Dolpan Sam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/05/2017

Những ai mỗi lần xem phim Hàn Quốc đều ngẩn ngơ vì những bàn thịt nướng đầy ắp ú ụ lại còn có lửa cháy trông rất vui mắt ngay trên bàn đá nướng thịt thì đã có thể đến Dolpan Sam - Nhà hàng nướng bàn đá chuẩn Hàn để “nhìn tận mắt, thử tận miệng” rồi.

Dolpan Sam sẽ khai trương nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 14/5 này tại tầng 4, Trung tâm thương mại Artemis nên có thể nhiều bạn ở đây chưa được thưởng thức. Thế nhưng, độ nổi tiếng của chú lợn Dol từ khi còn ở trong Sài Gòn thì chắc hẳn đã nhiều người nghe danh. Lợn Dol béo tròn, màu đỏ tươi mắt đã có một cuộc hành trình dài từ Hồ Chí Minh rong chơi đến thủ đô và quyết định tiếp tục dừng chân tại nơi đây.

Kéo cả Hà Nội đi thưởng thức thịt nướng bàn đá đầy ú ụ tại Dolpan Sam - Ảnh 1.

Thịt nướng trên ngói hay thịt nướng trên đá chắc chắn đã quá quen thuộc với dân sành ăn rồi nhưng sử dụng bàn đá lớn để làm chín thịt thì Dolpan Sam chính là một trong những nhà hàng đầu tiên ở Hà Nội làm việc này. Cảm giác đầu tiên khi ngồi vào bàn ăn đó chính là bất ngờ bởi sự “đồ sộ” của tất cả các nguyên liệu đều được bày hết ra trên một chiếc đá lớn, được cố định vào bàn và hơi nghiêng. Hỏi ra thì mới biết, bàn đá còn có một lỗ nhỏ và hơi nghiêng để khi nướng thịt, những phần mỡ gây ngấy sẽ bị chảy đi và việc vệ sinh bàn đá đá cũng dễ dàng hơn. Bàn đá khá to và nghe đồn là được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc để giữ được sự chuẩn xác nhất khi ăn đồ nướng bởi ngoài thịt ra thì bàn đá chính là “linh hồn” của nướng bàn đá.

Kéo cả Hà Nội đi thưởng thức thịt nướng bàn đá đầy ú ụ tại Dolpan Sam - Ảnh 2.

Món “tủ” nhà Dolpan Sam chính là: Thịt heo đen, thịt năm chỉ…

Quay trở lại với các loại nguyên liệu được bày trên bàn đá thì phải nói là trông vô cùng sặc sỡ và bắt mắt: màu đỏ tươi của miếng thịt lợn to oành, màu xanh của các loại rau, màu vàng ruộm ngon mắt của ngô, màu cam của kim chi, màu trắng của các loại nấm… cùng vô số các loại món ăn kèm được đặt bên ngoài. Đang ngẩn ngơ ra vì bàn ăn sang chảnh như thế thì được nhân viên giới thiệu các món chính tại nhà hàng bao gồm: Thịt heo đen, thịt năm chỉ…

Nướng trên bàn đá lớn giúp bạn không mất công lật qua lật lại quá nhiều, những miếng thịt heo đen, thịt năm chỉ to oành thi nhau kêu xèo xèo, lớp bì nhanh chóng se lại và trở nên giòn tan. Sau đó, nhân viên nhà hàng sẽ nhiệt tình cắt thịt thành từng miếng nhỏ, bạn chỉ cần đợi thịt chín tới, quấn chút lá xà lách, làm một miếng thật to là cảm nhận được độ ngọt thơm của nước thịt tan ra trong miệng, Cũng vì không tiếp xúc trực tiếp với lửa nên miếng thịt chín vàng ươm chứ không cháy và giữ được những hương vị tự nhiên vốn có của mình.

Kéo cả Hà Nội đi thưởng thức thịt nướng bàn đá đầy ú ụ tại Dolpan Sam - Ảnh 3.

Thực đơn của Dolpan Sam ngoài các loại combo dành cho 2 đến 3 người ăn “đã miệng” thì còn có rất nhiều các loại panchan ăn kèm. Trong đó, cơm chiên bạch tuộc chính là món được nhiều người thích nhất và nhận xét là ngon nhất: hạt cơm vàng ươm, đảo đều cùng phô mai kèm theo chút rong biển vô cùng tuyệt vời.

Kéo cả Hà Nội đi thưởng thức thịt nướng bàn đá đầy ú ụ tại Dolpan Sam - Ảnh 4.

Đến Dolpan Sam, đừng quên thưởng thức màn múa lửa ngay trên bàn đá được trình diễn bởi nhân viên nhà hàng: lửa nhảy nhót trên từng miếng thịt, tiếng xèo xèo vui tai… Nhanh tay chụp ảnh, quay lại post lên Instagram, facebook là đủ khiến chúng bạn ghen tỵ rồi.

Ăn ngon lại còn đã mắt thì còn gì bằng nữa phải không? Đến Artemis vào ngày 14.5 này gặp chú lơn Dolpan Sam để nhận ngay 500 đĩa năm chỉ heo cho nhóm 2 người trở lên và tặng thêm 1 chai soju cho nhóm 4 người trở lên khi đặt bàn ngay bây giờ tại đây.

Dolpan Sam – nướng bàn đá Hàn Quốc

Đăng ký nhận ưu đãi tại: https://goo.gl/Ybonbe

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Địa chỉ: Tầng 4, TTTM Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.