Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 10/04/2018

Những cốc trà sữa mát lạnh ngọt ngào cùng trân châu dai dai hầu hết đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ trà sữa sẽ được đem đi làm… kem chưa?

Trà sữa ở thời điểm hiện tại đang là đồ uống được giới trẻ Việt Nam "cưng chiều" hàng đầu. Cứ 10 người trẻ thì sẽ phải có đến 9,5 người yêu thích trà sữa. Tuy nhiên, trà sữa ở Việt Nam mới chỉ được phục vụ ở dạng đồ uống trong cốc chứ chưa được đem đi làm kem như quán trà sữa tại New York này.

Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết - Ảnh 1.

Team hảo ngọt vừa mê kem vừa yêu trà sữa chắc hẳn sẽ phải ồ lên thích thú với sự kết hợp thú vị này.

Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết - Ảnh 2.

Yêu thích cả trà sữa và kem? Đây nhất định là món mà bạn phải thử.

Bar Pa Tea là một quán trà sữa Đài Loan nằm tại khu Nolita (New York). Nơi đây vẫn phục vụ bạn món trà sữa trân châu truyền thống, cùng những đồ uống sáng tạo như trà ô long caramel mặn hay trà bưởi với mơ muối umeboshi. Nhưng ngôi sao của quán trà sữa này lại chính là món kem trà sữa.

Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết - Ảnh 4.

Ở đây, kem trà sữa có 2 hương vị là trà ô long và trà đen.

Và bạn có thể ăn riêng từng vị hoặc chọn mix chung cả hai vào cùng một cốc.

Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết - Ảnh 5.

Đã là trà sữa thì phải có trân châu.

Và tất nhiên, "trà sữa không có trân châu" thì cũng giống như "đám cưới không có cô dâu", kem trà sữa cũng không thể thiếu đi thứ topping này. Ở Bar Pa Tea, bạn có thể chọn trân châu tươi kích cỡ bình thường hay trân châu mini, ngoài ra còn có topping khác để làm phong phú thêm cốc kem của bạn như vụn bánh oreo, chocolate chip, bánh Pretzel…

Không chỉ có trân châu, kem trà sữa cũng được ăn cùng các loại topping khác.

Kết hợp trà sữa trân châu với kem, ở Việt Nam mà có thì hot phải biết - Ảnh 7.

Ăn kem với trân châu như thế này cũng thú vị đấy chứ nhỉ?

Đem trà sữa đi làm kem là ý tưởng của Patrick Yeh – chủ quán Bar Pa Tea. Vốn là người Đài Loan, Patrick đã đem thức uống quen thuộc từ quê hương mình đến với xứ sở cờ hoa và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của thực khách. Trong một lần trở về thăm Đài Loan, Patrick đã nhận thấy rằng món trà sữa tại quê hương mình đã có sự thay đổi với nhiều hương vị sáng tạo mới nên khiến anh cảm thấy mình cũng cần phải nghĩ ra một ý tưởng nào đó. Và món kem trà sữa đã được ra đời như thế.

Là một người thích ăn kem, Patrick đã nghĩ đến việc đem trà sữa đi làm kem. Anh đã mất đến gần 1 năm thử nghiệm để cho ra đời công thức hoàn hảo và cân bằng nhất cho món kem trà sữa. Để làm món kem trà sữa, anh chỉ sử dụng lá trà nhập khẩu từ chính Đài Loan cùng đường mía tự nhiên, không sử dụng các chất phụ gia.

Mềm béo, mát lạnh, vị thơm nhẹ, đã thế lại có topping trân châu khiến món kem trà sữa trở nên mới mẻ và nhanh chóng được khách hàng yêu thích. Khách hàng của Bar Pa Tea chủ yếu là người gốc Á, song gần đây cũng đã có thêm nhiều người Mỹ biết đến và ghé quán trà sữa để thưởng thức món kem này.

Không phải sự kết hợp nào trong ẩm thực cũng hợp nhau, nhưng kem trà sữa thì khác, bởi chỉ riêng trà sữa và kem thôi cũng đã quá là hấp dẫn rồi. Nếu món kem này xuất hiện ở Việt Nam, chắc hẳn những "con nghiện trà sữa" sẽ sướng rơn với cách thưởng thức mới lạ của loại đồ uống quen thuộc này.

Địa chỉ: Bar Pa Tea, 85 Phố Kenmare, khu Nolita (New York)

Giờ mở cửa:

Chủ Nhật đến Thứ Năm: 12h – 21h

Thứ Sáu và Thứ bảy: 12h – 22h

Giá cả: 4,25 đô la (khoảng 97k) cho một cốc kem

0,5 đô la (khoảng 11k) cho mỗi loại topping

Đồ uống khác từ 4 – 6 đô la (khoảng 91k - 137k)

Nguồn: Nyunews, Barpatea, Thrillist