Khám phá ngay món há cảo chiên trứng độc đáo và lạ vị ngay giữa lòng Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 13/06/2018

Sự sáng tạo từ há cảo chiên cùng trứng đã làm thay đổi hoàn toàn hương vị món ăn vặt quen thuộc của Sài Gòn.

Há cảo không còn là món ăn xa lại đối với các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Dường như bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kì khu ăn uống nào. Tuy nhiên, món ăn này thường chỉ dừng lại ở kiểu hấp nên dần cũng có phần nhàm chán nếu như ăn thường xuyên. Nhưng giờ đây, đã có một phiên bản há cảo hoàn toàn mới lạ sẽ giúp bạn đổi vị, đó chính là há cảo chiên trứng.

Khám phá ngay món há cảo chiên trứng độc đáo và lạ vị ngay giữa lòng Sài Gòn

Nơi "khai sinh" ra món ăn này là một xe bột chiên vỉa hè trên đường Nguyễn Khắc Nhu (quận 1). Tuy bán món chính là bột chiên nhưng từ khi có sự xuất hiện của há cảo chiên trứng thì dường như cái tên này lại trở nên hút khách hơn hẳn. Đơn giản chỉ là vài viên há cảo kết hợp cùng trứng nhưng không hiểu sao lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Khám phá ngay món há cảo chiên trứng độc đáo và lạ vị ngay giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Há cảo được hấp chín sẵn, khi có khách gọi thì người bán sẽ đem ra để chế biến. Trên chảo sắt to tròn, từng chiếc há cảo be bé được chiên ngập trong dầu nóng. Phần bột trắng mịn đặc trưng dần được ướm một lớp vỏ vàng giòn đầy kích thích. Chưa dừng lại ở đấy, trứng gà đánh đều sau đó ốp lên từng viên há cảo làm dậy lên một mùi thơm lừng.

Một chút đu đủ thái sợi, loại topping quen thuộc trong bột chiên, cũng có mặt để góp vị cùng món ăn này. Để thưởng thức đúng chuẩn, bạn phải rưới đều tương để chúng thấm vào từng thành phần. Chẳng cần phải đợi lâu, mùi thơm cùng vẻ ngoài hấp dẫn của phần há cảo chiên sẽ khiến bạn tò mò muốn khám phá ngay.

Ấn tượng đầu tiên khi cho món này vào miệng là lớp vỏ bên ngoài giòn nhưng khi tiếp tục nhai, bạn sẽ cảm thấy thích thú với độ dẻo dai của phần bột. Xen lẫn đâu đó là nhân thịt đậm đà hay miếng trứng chiên beo béo. Từ tốn mà thưởng thức, bạn sẽ bị ngất ngây trong từng cung bậc vị giác.

Đu đủ thái sợi tuy là món ăn kèm nhưng lại là thành phần mang đến sự tươi mới cho món đồ chiên ngập dầu này. Chưa kể chúng còn làm tốt nhiệm vụ cân bằng lại hương vị với cái ngọt thanh hấp dẫn. Nước tương ở quán được pha cùng giấm, đường nên tạo ra sự kết hợp từ chua - mặn - ngọt đan xen trong từng thành phần món ăn.

Quán chỉ đơn sơ với xe đẩy cùng vài chiếc bàn ghế bắc phía trước nhưng không lúc nào vơi khách. Đa số đến đây đều là những bạn trẻ muốn tìm gì đó đổi vị cho buổi xế chiều hay cũng có thể là những khách quen ăn hợp khẩu vị.

Mỗi phần há cảo với 10 viên tròn nhỏ chiên cùng trứng có giá vô cùng bình dân, chỉ 17k mà thôi. Vì không gian ngoài trời, ít chỗ ngồi nên đôi khi sẽ bất tiện với những nhóm đông người. Nhưng với một hương vị mới mẻ và hấp dẫn cùng mức giá bình dân như thế thì còn đòi hỏi gì thêm nữa bạn nhỉ?  

Địa chỉ: 208 Nguyễn Khắc Nhu, quận 1

Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00

Giá cả: 17k/phần (10 viên)

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về món há cảo chiên trứng ở Sài Gòn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.