Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc "biến hóa" thần kỳ như thế này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 16/05/2018

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những chiếc bánh su kem đơn điệu thì hãy chiêm ngưỡng vẻ ngoài đáng yêu của chúng khi được các thợ bánh tô điểm.

Các nhà hàng, quán ăn ở Úc luôn nổi tiếng với những kiểu sáng tạo độc đáo để cho món ăn, thức uống sống động hơn. Chúng ta từng biết đến món milkshake đầy ắp vị ngọt hay trào lưu unicorn hóa cho thực phẩm luôn được chào đón ở đất nước này. Tiếp nối truyền thống đó, cửa hàng bánh su kem Doux Amour đã làm thực khách phải trầm trồ với những tạo hình đáng yêu cho món bánh của mình.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 1.

Đây là loại bánh Choux Pastry Puff quen thuộc với những ai hảo ngọt và còn được gọi là bánh su kem. Chiếc bánh có hình tròn nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay với lớp vỏ ngoài giòn cùng nhân kem béo lạnh hấp dẫn. Bánh được nướng cho đến khi vỏ chuyển hơi vàng và khô xốp thì người bán mới bơm kem vào.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 2.

Nhưng nếu là bánh su kem thông thường, đơn giản và đôi lúc nhìn chẳng hề bắt mắt thì làm sao thu hút được thực khách. Lấy cảm hứng từ những con vật quen thuộc, hay nhân vật hoạt hình, tiệm bánh ở Sydney này đã "tô vẽ" cho vẻ ngoài giúp những chiếc bánh trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 3.

Nhìn vào quầy bánh thì ai cũng phải ngất ngây bởi nào là chú thỏ, chim cánh cụt, gấu koala, con ong… đầy hình dạng và màu sắc đang chờ bạn chọn. Để không bị nhàm chán thì mỗi ngày tiệm lại làm mới với những kiểu trang trí khác nhau, có hôm còn có sự xuất hiện của heo con, bọ rùa, cừu trắng, vịt con…

Ban đầu, người thợ sẽ dùng bột màu thực phẩm để "nhuộm" lớp vỏ bên ngoài của mỗi bánh, tùy loại trang trí mà sẽ có màu sắc khác nhau. Tiếp đến là những chiếc mũi, tai, mắt được nắn nót từ hạt chocolate, kẹo dẻo…

Mỗi kiểu dáng cũng mang cái tên đáng yêu không kém và được đặt theo nguyên liệu có trong chiếc bánh. Chẳng hạn như chú heo hồng Roise The Pig sẽ được phủ màu bởi bột hoa hồng hay Macho The Matcha Turtle là tên của rùa con với thành phần chính là bột matcha và nhân kem mang vị thanh đắng từ trà xanh.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 6.

Từng đường nét trên bánh đều được chăm chút tỉ mỉ, từ chấm tròn trên người chú bọ rùa hay sọc đen của ong vàng đều được người thợ khéo léo trang trí. Vì thế, thực khách sẽ cảm thấy như mình đang được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 7.

Tùy kiểu bánh mà sẽ mang đến hương vị khác nhau. Nếu chọn bánh gấu thì bạn sẽ bị hấp dẫn bởi kem nutella beo béo hay rùa tím thì lạ vị với hương khoai môn. Nhưng chúng đều có điểm chung là sự hòa hợp giữa lớp vỏ giòn thơm cùng cái mịn màng của nhân kem tan chảy.

Không ngờ chiếc bánh su kem quen thuộc lại được người Úc biến hóa thần kỳ như thế này - Ảnh 8.

Những chiếc bánh đáng yêu này không chỉ thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức mà còn tạo nên trào lưu check-in khắp Instagram ở Úc. Tuy nhiên, mức giá của mỗi chiếc bánh không hề dễ chịu, bạn phải chi $7.6 (khoảng 110k) để sở hữu chúng.

Địa chỉ: 2/797 Botany Road, Rosebery (Úc)

Giờ mở cửa: 10h30 – 15h

Giá: $7.6/chiếc (khoảng 110k)

Nguồn: Instagram, Insider…