Không ngờ món fast-food tưởng như "chai mặt" ở Sài Gòn này lại có nhiều phiên bản sáng tạo đến thế

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 18/10/2018

Chỉ là một món bánh fast-food du nhập từ phương Tây nhưng người Sài Gòn đã biến tấu hotdog thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.

Hotdog tuy là món ngoại nhập nhưng đã dần trở nên quen thuộc đối với giới trẻ nhờ độ thơm ngon, hấp dẫn. Nếu kiểu truyền thống chỉ là bánh mì kẹp thêm xúc xích thì người Sài Gòn còn làm mới chúng bằng nhiều hình dáng và cách kết hợp hương vị. Khám phá thử xem những món hotdog nào đang "chiếm sóng" bản đồ ăn uống ở Sài Gòn nhé.

Hotdog milo

Dù hotdog là một món bánh mặn nhưng người Sài Gòn còn có thể kết hợp chúng cùng với loại topping "thần thánh" là bột milo để tạo nên hương vị độc đáo. Những chiếc bánh nướng nhỏ nhắn được phủ nhập tràn trong lớp milo béo mịn cùng với sữa đặc trông rất lạ mắt.

Bột milo "nắm tay" cùng sữa đặc mang đến hương thơm nồng nàn cùng vị ngọt đậm cho món. Bánh mềm xốp cùng xúc xích thấm đều trong vị ngọt, đắng nhẹ tan chảy nơi đầu lưỡi làm thực khách phải mê mẩn. Cứ tưởng milo sẽ "lệch tông" với bánh nướng nhưng không ngờ lại giúp món ăn kích thích gấp bội. Bạn có thể đến quán ăn vặt Béo’s Food (quận 1) hoặc order ở các shop online để thưởng thức phiên bản hotdog mặn - ngọt độc lạ này.

Không ngờ món fast-food tưởng như chai mặt ở Sài Gòn này lại có nhiều phiên bản sáng tạo đến thế - Ảnh 2.

Hotdog pizza

Phép cộng hoàn hảo giữa hai món fast-food đã tạo nên một chiếc bánh hotdog nhìn thì quen mắt nhưng hương vị lại mới lạ. Lớp vỏ vẫn là bánh mì mềm kẹp chiếc xúc xích to tròn, đẫy đà ở giữa. Điểm nhấn đặc sắc nhất là lớp sốt cà đỏ mọng, thơm lừng hoà quyện thêm phô mai sánh dẻo, béo béo. Nhìn tổng thể chiếc hotdog "lai" vô cùng kích thích cứ như một phần pizza mini nhưng gói ghém đầy đủ hương vị.

@wanderforfoodsg

Cửa tiệm GoDog ở khu Thảo Điền (quận 2) là một trong những nơi hiếm hoi phục vụ những bánh "con lai" hấp dẫn này. Tuy nhiên mức giá tương đối cao, từ 60k - 80k cho một phần ăn đấy.

Không ngờ món fast-food tưởng như chai mặt ở Sài Gòn này lại có nhiều phiên bản sáng tạo đến thế - Ảnh 4.

Hotdog phô mai

Hotdog phô mai là phiên bản chiên xù cực kì hấp dẫn dành cho các tín đồ hảo béo. Chiếc bánh to tròn, ú nụ nhìn vô cùng kích thích từ bên ngoài để rồi khi khám phá phần nhân bên trong thì bạn sẽ bị xiêu lòng ngay. Lớp phô mai morazella dẻo quẹo và béo thơm cùng với xúc xích chễm chệ như đang thách thức thực khách.

Vừa tách nhẹ vỏ bánh, nhân phô mai sánh mịn lan tỏa mùi thơm dịu nhẹ đầy mê hoặc. Sự kết hợp ăn ý cùng lớp bột chiên giòn bên ngoài làm cổ họng cứ như được "đưa đẩy" trong từng tầng hương vị, vừa nhai vừa xuýt xoa độ giòn béo đan xen một cách hài hoà. Hiện nay, hotdog phô mai đang là món ăn được yêu thích ở cửa hàng tráng miệng Bigbro Korean Hotdog (quận 1) đấy.

Không ngờ món fast-food tưởng như chai mặt ở Sài Gòn này lại có nhiều phiên bản sáng tạo đến thế - Ảnh 6.

Hotdog nướng

Đây được xem là "phiên bản thuần Việt" và bình dân nhất của hotdog, chúng đã xuất hiện từ rất lâu và trở thành món ăn vặt quen thuộc của các cô cậu học sinh ở Sài Gòn. Chiếc bánh nướng thơm lừng với bột được pha bằng sữa và trứng nên có màu vàng nhạt hấp dẫn. Hình dáng hotdog nướng thường là tam giác và kẹp nhân xúc xích, chà bông hoặc phô mai bên trong.

Nhưng hiện nay có nhiều kiểu sáng tạo hấp dẫn hơn như nhân được làm mới bằng vị ngọt của mứt dâu, bơ đậu phộng, mứt táo... Còn không thì ngoại hình thú vị cũng đã làm cho chiếc bánh bình dân này được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi phần bánh hotdog nướng chỉ có giá tầm 5k - 10k mà thôi, rất rẻ để lai rai ăn vặt bạn nhỉ?

Không ngờ món fast-food tưởng như chai mặt ở Sài Gòn này lại có nhiều phiên bản sáng tạo đến thế - Ảnh 8.