Giống như Angel food cake, Chiffon có kết cấu mềm ẩm, độ đàn hồi vừa phải khi ấn nhẹ, mùi vị thơm lừng đặc trưng và cũng được nướng bằng khuôn có lõi giữa (khuôn tube). Tuy nhiên, trong khi Angel food cake chỉ dựa vào lòng trắng trứng và thật nhiều đường để tạo độ nở cho bánh, Chiffon đơn giản hơn khi sử dụng cả quả trứng và do có sự trợ giúp của chất béo và bột nở nên lượng đường được sử dụng sẽ ít hơn.
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều lòng đỏ trứng, 40g đường và bơ trong một chiếc âu.
Bước 2:
- Rây bột mì, cacao và bột nở vào cùng.
Bước 3:
- Trong một chiếc âu khác, bạn đánh lòng trắng trứng với 40g đường còn lại đến khi bông cứng.
Bước 4:
- Trộn phần lòng trắng đánh bông và phần bột bánh sô cô la với nhau đến khi các nguyên liệu hòa đều.
Bước 5:
- Dàn hỗn hợp trên vào khuôn có lõi giữa và đem nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
Bước 6:
- Để làm sốt cho bánh, bạn đun sô cô la và kem tươi trên bếp, dùng thìa khuấy đều tới khi sô cô la tan hết thì nhấc xuống.
Rưới sốt lên bánh và trang trí thêm chút nữa là đã hoàn thành rồi!
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 80g đường
- 40g sữa tươi không đường
- 40g bơ
- 100g bột mì
- 4g bột nở
- 10g bột cacao
- 80g sô cô la
- 100g kem tươi
Nguồn: Kkoma Chuchu