Cơm nắm là một món ăn rất phổ biến của Nhật. Ngoài cơm nắm kiểu thông thường, người Nhật còn sáng tạo ra cả cơm nắm nướng - một món ăn rất ngon và dễ làm. Đặc biệt, các nguyên liệu làm cơm nướng kiểu Nhật này cũng rất phổ biến ở Việt Nam nên chúng ta có thể làm một cách dễ dàng.

Cùng học ngay cách làm cơm nướng Nhật nào!

Cách làm cơm nướng:

Bước 1:

- Các bạn cho đường vào xì dầu, khuấy đều rồi để sang một bên.

Bước 2:

- Sau khi nấu chín cơm, các bạn cho vào trộn với xì dầu, rong biển và vừng.

Bước 3:

- Cho cơm vào khuôn để nắm.

*Nếu không có khuôn, các bạn dùng màng bọc thực phẩm để nắm nhé.

Bước 4:

- Làm nóng chảo rồi cho cơm vào nướng vàng đều các mặt.

Bước 5:

- Sau khi nướng cơm xong, các bạn bỏ ra ngoài, phết một lớp dầu vừng lên.

Bước 6:

- Giờ thì chỉ cần rắc một chút rong biển lên trên là xong thôi.

Cách làm quá đơn giản phải không nào! Cùng học ngay cách làm thôi còn gì.

Làm cơm nướng kiểu Nhật cực dễ chỉ với một chiếc chảo - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 300g cơm sushi (có thể thay thế bằng cơm thường)

- 2 muỗng xì dầu Nhật

- 1 thìa cà phê đường

- Rong biển cắt nhỏ, vừng rang

- Dầu vừng

Nguồn: Day day cook