"Lộc biển" dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn

Ngọc Tú, Theo Tiền phong 16:09 03/05/2024

Phát hiện lượng lớn sò huyết bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, rất đông người dân, du khách ra bờ biển Cửa Lò (Nghệ An) nhặt về bán và nấu ăn.

Từ sáng 3/5, người dân bất ngờ phát hiện khu vực bờ biển Cửa Lò , đoạn qua địa bàn phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò, Nghệ An ) có rất nhiều sò huyết bị sóng đánh dạt vào bờ. Có vị trí, sò huyết dạt vào bờ trắng cả bãi cát. Người dân sau đó đã mang theo bao tải, xô chậu ra bờ biển để nhặt những con sò còn sống về ăn. Nhiều du khách đến tắm phát hiện lượng lớn sò bị đánh dạt vào bờ cũng tranh thủ mang theo túi ni-lon xuống bờ biển để nhặt.

Lộc biển dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn - Ảnh 1.

Bờ biển Cửa Lò đoạn khu vực đảo Lan Châu bất ngờ có lượng lớn sò huyết bị sóng đánh dạt vào bờ.

Được biết, khu vực sò huyết dạt vào bờ nằm gần khu vực đảo Lan Châu với chiều dài khoảng 1km. Từ sáng đến trưa, sò huyết vẫn tiếp tục bị sóng lớn đánh dạt vào bờ.

Lãnh đạo phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò) cho hay, mỗi khi biển động có sóng lớn vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng các loài ngao, sò bị sóng đánh dạt vào bờ biển của phường này. Xem đây là “lộc biển” nên người dân địa phương thường ra nhặt về để ăn hoặc bán.

Lộc biển dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn - Ảnh 2.
Lộc biển dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn - Ảnh 3.

Rất đông người dân và du khách thi nhau ra bờ biển nhặt sò huyết về.

Được biết, sò huyết có giá trị kinh tế khá cao và có nhiều chất dinh dưỡng. Thông thường, sò huyết được bán với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Từ sáng đến trưa 3/5, nhiều người dân nhặt được hàng chục kg sò về bán cho thu nhập cả triệu đồng.

Có đoạn sò huyết dạt vào bờ trắng cả bãi cát biển.

Lộc biển dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn - Ảnh 5.

Một cô gái khoe rổ sò huyết vừa nhặt được.

Lộc biển dạt vào trắng bờ cát, người dân đua nhau nhặt về ăn - Ảnh 6.

Từ sáng đến trưa 3/5, có nhiều người dân nhặt được hàng chục kg sò huyết.

Sò huyết là loài nhuyễn thể hai mảnh có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa chuộng. Sò huyết chế biến được nhiều món ăn rất ngon như sò xào giá, nấu cháo hoặc súp, hấp. Những con sò loại lớn có thể nướng sa tế.