Mách bạn bí quyết ướp gà rán kiểu Thái: rán xong thơm nức cả nhà

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 20/07/2017

Nghe lạ tai vậy thôi chứ ngon lắm đó!

Gà rán với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và thịt ngọt bên trong luôn là món được nhiều người yêu thích ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Vì vậy, có thể nói đây là một trong những loại đồ ăn có nhiều phiên bản nhất quả đất: từ Mỹ, Ý, Pháp cho tới Hàn, Trung, Nhật... đều có cả. Hôm nay, để thay đổi khẩu vị cho món ngon truyền thống này, chúng ta sẽ thực hiện công thức gà rán kiểu Thái ăn cùng sốt cay đặc trưng của xứ sở chùa Vàng nhé!

Cách làm gà rán kiểu Thái:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn giã nhỏ các gia vị khô gồm tỏi, tiêu, bột nghệ, hạt mùi xay, muối và đường trong cối.

Bước 2:

- Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên cùng xì dầu và cất vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Nếu có điều kiện, bạn nên chuẩn bị từ tối hôm trước và ướp gà qua đêm để gia vị ngấm kĩ và thịt gà sẽ ngon hơn nhé.

Bước 3:

- Hết thời gian ướp thịt, bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để nguội 1 tiếng rồi lăn gà qua hỗn hợp bột mì trộn cùng bột gạo và đem rán ngập dầu.

Bước 4:

- Trong quá trình rán, bạn đừng quên trở gà để thịt được chín đều nhé. Khi dùng nĩa xiên qua mà thấy bên trong mềm và ráo như ảnh là đạt chuẩn.

Rắc chút hành khô lên thịt gà và chấm cùng tương ớt ngọt là hoàn thiện món ăn đậm chất Thái cực dễ làm này rồi!

Mách bạn bí quyết ướp gà rán kiểu Thái: rán xong thơm nức cả nhà - Ảnh 5.

Gà đậm vị tới từng thớ thịt luôn nhé.

Mách bạn bí quyết ướp gà rán kiểu Thái: rán xong thơm nức cả nhà - Ảnh 6.

Dù là ăn với cơm hay xôi cũng đều rất hợp!

Mách bạn bí quyết ướp gà rán kiểu Thái: rán xong thơm nức cả nhà - Ảnh 7.

Nguyên liệu làm gà rán kiểu Thái:

- 1kg đùi gà

- 2 tép tỏi

- 15g tiêu

- 2g bột nghệ

- 30g xì dầu

- 10g muối

- 20g đường nâu

- 30g hạt mùi xay

- 45g bột mì

- 45g bột gạo

- Dầu ăn, tương ớt ngọt

Nguồn: Wongnai