Cách làm:
Bước 1:
- Trộn trứng với nước trong một chiếc bát con.
Bước 2:
- Trong một chiếc âu khác, trộn đều bột mì, muối, tiêu, gừng băm và ớt bột với nhau.
Bước 3:
- Thịt cốt lết bạn sơ chế sạch, để nguyên miếng, lăn qua một lớp bột khô rồi tới trứng. Lặp lại bước trên một lần nữa để bột và gia vị áo đều.
Bước 4:
- Đến phần sốt này: Phi thơm tỏi băm.
Bước 5:
- Cho xì dầu, mật ong và hạt tiêu vào nồi con rồi đun với lửa vừa trong 10 phút thì nhấc khỏi bếp.
Bước 6:
- Chiên thịt với dầu ô liu, mỗi mặt khoảng 5 phút tới khi thịt chín vàng đều.
Bước 7:
- Cho từng miếng thịt vào nồi sốt lăn đều các mặt.
Cùng thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay thôi nào!
Thịt nướng vàng ruộm bên ngoài, mềm ẩm bên trong, ngon từ mắt tới miệng luôn nhé!
Nguyên liệu:
Phần thịt:
- 4 miếng thịt cốt lết (hoặc ba chỉ)
- 235g bột mì
- 10g muối, 10g tiêu
- 20g gừng, 15g ớt bột
- 2 quả trứng
- 60ml nước
Phần sốt mật ong:
- 4 tép tỏi
- 235g mật ong
- 50g xì dầu
- 5g tiêu
Nguồn: Get in my belly