Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo

Ngọc Thúy, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/09/2013

Thử biến tấu cho món bánh nướng quen thuộc để ngày Trung thu thêm vui nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 1
- 150g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 90g nước đường (bạn xem cách làm tại đây)
- 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn (bạn xem cách làm tại đây)
- 30ml sữa tươi không đường

Phần nguyên liệu này đủ cho 4 chiếc bánh 150g.

Chú ý: khi đun nước đường làm bánh nướng trà xanh, bạn nên khuấy nhẹ nhàng nước đường trong lúc đun để màu của phần nước này không bị quá nâu.
Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 2

Bước 1:

- Các bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ.

Mách nhỏ: Nếu muốn có màu đẹp, bạn có thể hòa một chút xíu phẩm màu xanh vào phần nước đường nhé!
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 3

Bước 2:

- Dùng nylon bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 4

Bước 3:

- Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thì thường là nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 5

Bước 4:

- Cán bột mỏng chừng 5 - 7mm.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 6
Bước 5:

- Đặt viên nhân vào giữa miếng bột rồi bao tròn lại.

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 7

Bước 6:

- Quét dầu ăn vào khuôn.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 8

Bước 7:

- Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 9

Bước 8:

- Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại. Nếu phần nhân chưa được xào kĩ thì các bạn nên dùng tăm xiên khoảng 3 lỗ nhỏ ở mặt dưới của bánh.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 10

Bước 9:

- Làm nóng lò ở 180 độ C.

- Trước khi cho bánh vào lò, bạn xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng.
Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 11

Bước 10:

- Nướng bánh trong khoảng 8'.

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 12
Bước 11:

- Lấy bánh ra khỏi lò, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10' hoặc đến khi bánh chín hẳn.

Với bánh nướng thông thường, người ta hay quét lòng đỏ trứng gà nhưng vì đây là bánh trà xanh, cần giữ màu xanh cho bánh nên ta quét sữa tươi.
Để nguội bánh rồi cất vào hộp khoảng 2 ngày là ăn được rồi!

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 13
Bánh giữ được màu xanh rất đẹp mắt nhé!

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 14
Phần vỏ thơm thơm mùi trà xanh quyện với nhân sen nhuyễn cực kì hợp.

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 15

Bánh Trung thu trà xanh thơm lừng độc đáo 16
Gói lại vào đem tặng bạn bè thôi nào!

Food stylist: Meosut

Các bạn có thể tham khảo thêm: