Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 2: - Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước. | |
Bước 3: - Xiên râu mực vào que. | |
Bước 4: - Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay. | |
Bước 5: - Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều. |
Bước 6: - Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé! |