Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền

Vy Trân, Theo Pháp luật xã hội 00:01 05/01/2014

Hương vị cay nồng khó quên của món mực nướng này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 râu mực lớn
- 3-4 lát gừng
- 15ml rượu trắng
- 15ml mật mía (hoặc mật ong)
- Muối, ớt bột, xì dầu
- Tỏi băm
- Que xiên

Đến phần hành động này >:D<:

Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 2

Bước 2:

- Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.
Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 3

Bước 3:

- Xiên râu mực vào que.
Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 4

Bước 4:

- Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay. 
Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 5

Bước 5:

- Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.
Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 6Bước 6:

- Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!
Bạn chuẩn bị thêm bát muối tiêu chanh để dùng kèm nhé!

Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 7
Món mực nướng này mà ăn lai rai với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 8
Màu sắc của mực trông có hấp dẫn không này!

Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 9
Mực có màu đẹp mắt, lại cay cay và đậm đà...

Công thức mực nướng áp chảo đã ăn vào là ghiền 10
Nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ khó mà quên món mực nướng áp chảo này đó!