Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây

Red Velvet, Theo Mask Online 12:01 02/03/2013

Nấm và hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 12 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
- 150g thịt cua tươi nấu chín
- 120g cream cheese
- 40g phô mai nạo sợi nhuyễn
- 4 nhánh hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần lá và phần đầu hành.
- 10g lá húng tây
- 10ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
- 1 ít nước cốt chanh
- Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn

Đến phần hành động này >:D<:

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 1

Bước 1:

- Rửa sạch nấm, cắt riêng phần thân và mũ nấm. Sau đó, băm nhuyễn thân nấm rồi để sang một bên.

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 2

Bước 2:

- Làm nóng dầu olive trong chảo. Cho thân nấm, tỏi, ớt, đầu hành băm nhuyễn và lá thơm vào một cái chảo nhỏ, xào khoảng 5’cho đến khi chín mềm.

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 3

Bước 3:

- Phết một lớp dầu mỏng bên ngoài mũ nấm và ướp chút xíu muối phía trong cho đậm đà nhé!

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 4

Bước 4:

- Xay mịn thịt cua cùng với cream cheese.

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 5
Bước 5:

- Cho thịt cua vừa xay, phô mai sợi và phần thân nấm xào vào một tô lớn rồi trộn đều.

- Vắt thêm vào hỗn hợp một chút xíu nước cốt chanh tươi.

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 6
Bước 6:

- Sau cùng, bạn quết phần nhân vào trong mũ nấm và đặt lên vỉ nướng. Chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.

Bây giờ thì rắc lên một chút hành lá và thưởng thức thôi nào!

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 7
Nấm làm tăng hương vị của cua, do đó, người ta thường hay chế biến hải sản kèm với nấm.

Đổi vị cuối tuần với nấm nhồi cua kiểu Tây 8
Thử làm một món ăn mang hương vị Tây cho bữa cơm thêm thú vị nha!