Thế nhưng, vào buổi sáng sớm hoặc đêm muộn, khi lượng du khách vãn bớt, con đường hoa hiện ra trong ống kính nhiếp ảnh với một diện mạo thật khác, reo vui khoe sắc như lời chào đón một năm mới rực rỡ.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất trong một góc ảnh panorama.

Tại cổng chính, chào đón du khách là những chú chó ngộ nghĩnh, dễ thương.

Ngay bên cạnh là cụm tiểu cảnh với hình ảnh gia đình chó sum vầy, với hoa văn rực rỡ tượng trưng cho những gam màu của mùa xuân.

Không thể thiếu những tiểu cảnh hoa truyền thống với chất liệu mây tre đan hay đèn lồng.

Đại cảnh “Tương lai phồn vinh” rực rỡ trong ánh nắng ban mai. Đây là khu đại cảnh gây nhiều ấn tượng với khách tham quan nhờ thiết kế mới lạ, độc đáo.

Theo đơn vị thiết kế đường hoa AGS Events & Media, toàn bộ không gian của đại cảnh này có hệ mái mang tạo hình tổ ong, đại diện cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng của đất nước trong thời kỳ phát triển mới.

Cũng tạo ra rất nhiều thích thú cho du khách là cụm mô hình linh vật năm Mậu Tuất lấy cảm hứng từ công nghệ in 3D.

Được tạo hình bởi công nghệ cắt laser, cụm linh vật mang đến những hình ảnh khác nhau ở mỗi góc nhìn.

Những lăng kính sắc màu và cụm tiểu cảnh mô phỏng công nghệ đám mây cho thấy góc nhìn khác về một thành phố hiện đại, năng động và đang không ngừng phát triển.

Khi màn đêm buông xuống, hệ thống chiếu sáng cảnh quan được sắp đặt thông minh tạo nên một diện mạo mới cho các khu tiểu cảnh, đại cảnh.

Bộ sưu tập 20 loài lan quý được trưng bày trong không gian độc đáo, bắt mắt.

Cụm linh vật tại tiểu cảnh kết thúc đường hoa với những mảng màu sắc tươi tắn, hiện đại, lung linh trong nắng và rực rỡ cả về đêm.

Cả con đường hoa hiện lên như một dải ánh sáng tuyệt đẹp, tô điểm cho mùa xuân của thành phố.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, đường hoa được tổ chức nhằm tạo ra một điểm hẹn du xuân đặc trưng giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh. Đường hoa năm nay với cách thể hiện mới mẻ và sáng tạo đang tiếp tục nhận được nhiều hưởng ứng tích cực, với lượng khách tham quan lên tới hàng chục ngàn người mỗi ngày. Năm ngoái, đường hoa đã đón 1 triệu lượt du khách, và được kéo dài thêm 1 ngày so với kế hoạch để đáp ứng nhu cầu thăm quan, thưởng lãm của người dân.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất sẽ mở cửa đón khách tham quan đến 22 giờ ngày 19/2 (mùng 4 Tết). Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện bởi trong đêm và trả lại mặt bằng cho phố đi bộ trước 10 giờ sáng ngày mùng 5.

(Nguồn ảnh: AGS Events & Media)