Tỏi là gia vị không thể thiếu trong mỗi bếp ăn gia đình nên mọi người có thói quen mua nhiều tỏi trữ sẵn để không phải mất công mua đi mua lại nhiều lần. Thế nhưng, nếu bạn lỡ mua hơi nhiều mà sử dụng không kịp thì chỉ sau 2 tuần, tỏi sẽ bắt đầu bị hỏng, bị mọt ăn nên phải vứt đi và lại phí tiền mua tỏi mới.
Vì thế, sau này có mua tỏi trữ sẵn thì bạn nhớ bảo quản theo cách sau để thời gian sử dụng tỏi được lâu hơn bạn nhé.
Bước 1:
- Đầu tiên bạn dùng kéo cắt bỏ bớt đầu tỏi đi cho gọn.
Bước 2:
- Sau đó bạn cho hết tỏi vào một túi lưới nhé.
Bước 3:
- Cuối cùng thì treo túi tỏi lên ở nơi khô ráo thoáng mát là được.
Dùng cách này, tỏi sẽ ít bị ẩm mốc, khi treo lên tỏi được khô ráo, túi lưới lại thông thoáng nên tỏi bảo quản được lâu hơn.
Bước 1:
- Bạn tách củ tỏi ra thành nhiều phần nhỏ đồng thời cũng lột bớt phần vỏ dày bên ngoài bỏ đi.
Bước 2:
- Sau đó bạn lấy ra 1 hộp nhựa/thủy tinh và lót giấy báo vào bên trong hộp rồi cho 1 lớp tỏi vào.
Bước 3:
- Tiếp theo bạn lót 1 lớp giấy báo nữa lên trên và cho thêm 1 lớp tỏi mới vào.
Bước 4:
- Cuối cùng thì đậy nắp hộp lại cho kín và đặt nơi khô ráo thoáng mát là được.
Giấy báo có tác dụng hút ẩm nên bảo đảm cho tỏi khô ráo. Bảo quản tỏi trong hộp đậy kín cũng là cách hạn chế mối mọt tấn công nên tỏi cũng lâu hỏng hơn.
Nguồn: 만개의 레시피