Cách làm:
Bước 1:
- Bạn cắt đôi 1 chai nhựa.
Bước 2:
- Dùng kéo bấm 2 đường nhỏ ở 2 thân vỏ chai.
Bước 3:
- Giờ thì bạn thử lồng 2 phần thân chai đã cắt và xoay tròn cho khít.
Bước 4:
- Ta bỏ rau ngò vào chai và xoay chặt lại nhé.
Bước 5:
- Với đậu que, chúng ta cũng cho vào chai và làm tương tự bước 4.
Bước 6:
- Với hành lá đã cắt sẵn dùng còn dư thì mình chỉ việc khéo léo dồn vào chai nhựa và đóng chặt nắp.
Bước 7:
- Xếp tất cả vào tủ lạnh để giữ rau tươi lâu.
Với cách cất giữ rau thơm bằng chai nhựa này, bạn vừa có thể tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh, lại có thể phân biệt rõ các loại rau thơm, không bị lẫn vào nhau và giúp rau được tươi lâu hơn.
Nguyên liệu:
- Các chai nhựa đã rửa sạch
- 1 cây kéo
- 1 con dao rọc giấy
Nguồn: Thaitrick